Như Bình Phước online đã phản ánh, chiều 15-10, trên đoạn tuyến ĐT.759 đoạn từ UBND xã Phước Tân, huyện Phú Riềng đến Cầu 25, Quốc lộ 14, nhà thầu đã thi công trong thời tiết mưa do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, gây bức xúc cho người dân.

Trưa 17-10, đại diện đơn vị trúng thầu thi công (Công ty cổ phần xây lắp Miền Nam) đã trao đổi với phóng viên Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước và cho biết những thông tin theo phản ánh là đúng sự thật.

Đơn vị thi công dựng rào chắn cảnh báo

Đơn vị đã cho tạm ngưng thi công chờ thời tiết thuận lợi để thảm lại những đoạn hư hỏng do lớp nhựa không đạt yêu cầu. Đồng thời, nghiêm khắc chấn chỉnh những cá nhân liên quan đến vụ việc xảy ra chiều ngày 15-10 và cam kết thực hiện đúng quy trình theo Tiêu chuẩn ngành về Quy trình công nghệ thi công và nghiệm thu mặt đường bê tông nhựa số 22TC249-98 của Bộ Giao thông – Vận tải.

Công ty cổ phần xây lắp Miền Nam cảm ơn sự theo dõi, giám sát, phản ánh của người dân và Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước.

Công ty cũng thông tin thêm: Đoạn đường dài 10km do Công ty cổ phần xây lắp Miền Nam trực tiếp thi công và Công ty tư vấn xây dựng Tấn Phước là đơn vị giám sát. Thời gian thực hiện theo hợp đồng đến tháng 12-2020 mới được nghiệm thu.
Trong quá trình thi công, do thời tiết không thuận lợi và phương tiện lưu thông qua tuyến đường này rất nhiều dẫn đến chất lượng công trình chưa được như mong đợi.

Hiện vẫn còn những đoạn hư hỏng chưa được dặm vá. Vì vậy, đơn vị thi công khuyến cáo người dân và phương tiện qua đoạn đường này cần lưu ý để đảm bảo an toàn khi tham gia lưu thông. Khi thời tiết thuận lợi, đơn vị sẽ tiếp tục thi công để đảm bảo chất lượng đưa vào nghiệm thu và sử dụng.

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này