Ông Trump từ chối lời mời tới Ukraine của Tổng thống Zelensky

09:59 07/11/2023  Tin Quốc Tế

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ khả năng bản thân sẽ tới Ukraine theo lời mời của nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tờ Kyiv Independent dẫn lời ông Trump trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Newsmax hôm 6/11 nói rằng, lý do khiến ông từ chối đến Ukraine theo lời mời của Tổng thống Ukraine Zelensky là bởi “những xung đột về lợi ích”.

trump 1111.jpg

“Tôi rất tôn trọng Tổng thống Zelensky, nhưng tôi cho rằng việc đến Ukraine trong thời điểm này là không phù hợp. Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang làm việc với Ukraine, và tôi không muốn tạo ra những xung đột lợi ích”, ông Trump nói.

Trong cuộc phỏng vấn trước đó một ngày với đài NBC News, Tổng thống Zelensky nói rằng bản thân muốn mời ông Trump đến Ukraine để chứng kiến tình hình xung đột giữa nước này với Nga trên thực tế. “Nếu ông Trump có thể đến đây, tôi chỉ cần 24 phút để giải thích rằng ông ấy không thể kiểm soát cuộc xung đột này và không thể mang lại hòa bình”, ông Zelensky nhấn mạnh.

Theo tờ Kyiv Independent, ông Donald Trump, ứng viên tổng thống hàng đầu của đảng Cộng hòa Mỹ đang vận động tái tranh cử năm 2024, đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích sự ủng hộ của chính quyền Washington dành cho Kiev. Ông thậm chí từng tuyên bố bản thân có thể kết thúc xung đột Nga-Ukraine chỉ sau 24 giờ nếu tái đắc cử.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : Donald TrumpUkraine

Các tin liên quan đến bài viết