Tổng thống Donald Trump gọi chuyên gia hàng đầu về virus corona của Mỹ Anthony Fauci là “thảm họa”. 

Ông Trump gọi chuyên gia hàng đầu về Covid-19 là 'thảm họa'

Ông Trump gọi chuyên gia hàng đầu về Covid-19 là thảm hoạ

Theo Reuters, ông Trump và ông Fauci bất đồng với nhau về cách làm thế nào để đối phó với dịch Covid-19, khi mà dịch bệnh này đã cướp đi sinh mạng của hơn 220.000 người Mỹ.

Ông Fauci đã phục vụ nhiều đời tổng thống thuộc cả hai đảng Cộng hoà và Dân chủ. Ông là một trong những nhà khoa học được ngưỡng mộ nhất ở Mỹ. Ông kêu gọi vẫn cần phải theo dõi sát diễn biến dịch Covid-19, trong khi ông Trump cho rằng điều tồi tệ nhất của dịch đã qua.

“Fauci là một thảm hoạ. Nếu tôi nghe ông ta thì chúng ta đã phải chứng kiến 500.000 người chết”, ông Trump tuyên bố hôm 19/10 trong một lời kêu gọi nhằm trấn an các nhân viên trong bộ máy tranh cử về việc ông sẽ thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3/11 tới.

Ông Fauci đã công khai phàn nàn về việc bị bộ máy tranh cử của Tổng thống Donald Trump trích lời không chính xác. Chuyên gia này cũng cho hay, ông không lạ khi biết ông Trump nhiễm virus corona.

Phát biểu tại một khách sạn ở Las Vegas trước hai cuộc mít tinh ở Arizona, người đứng đầu Nhà Trắng nói người dân Mỹ đã quá chán với các hạn chế vì Covid-19. “Người dân nói: Dù gì đi nữa. Hãy để chúng tôi yên”.

Ông Trump nói: “Người Mỹ đã mệt mỏi vì điều đó. Họ mệt vì phải nghe lời ông Fauci”. Ông Fauci là Giám đốc Viện Các bệnh truyền nhiễm và dị ứng kể từ năm 1984.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : chuyên gia hàng đầuMỹthảm họavirus Corona

Các tin liên quan đến bài viết