HLV Park Hang Seo vẫn ưu tiên cho “lão tướng” Anh Đức cửa lấy vé lên tuyển Việt Nam khiến nhiều người tự hỏi: ông thầy người Hàn Quốc bí bách đến độ bảo thủ?

1. Dù HLV Park Hang Seo và ê-kíp vẫn chưa công bố danh sách tập trung tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2022, nhưng dường như thuyền trưởng người Hàn Quốc đã có phép tính riêng.

Nói rõ hơn, thầy Park đã “quy hoạch” những cái tên thuộc diện cần theo dõi đặc biệt, đồng thời cũng chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để có thể nhập cảnh UAE vào tháng 6 tới.

Gần 50 cầu thủ được VFF, HLV Park Hang Seo thống nhất đưa vào danh sách tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid-19 công bố ít ngày trước chính là những người như thế.

Ông Park vẫn “kết” Anh Đức: Đâu phải vì hết người
Anh Đức có vẻ như vẫn được HLV Park Hang Seo tin tưởng

2. Nhìn vào những cái tên có thể được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển Việt Nam sang UAE tranh vé vào vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022, rất ngạc nhiên đối với người hâm mộ khi “lão tướng” Anh Đức vẫn nằm trong danh sách ưu tiên.

Không có gì thắc mắc với việc chân sút đang khoác áo Long An đá giải hạng Nhất thuộc diện ưu tiên tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 sau những gì cống hiến cho tuyển Việt Nam trong quá khứ.

Tuy nhiên, nếu Anh Đức có tên trong danh sách tập trung vào tháng 5 tới đây, quả thực là một câu chuyện vừa khó hiểu vừa gây tò mò. Vấn đề lớn nhất ở đây không ngoài chuyện tuổi tác hơn là chuyện phong độ ra sao của chân sút từng ghi nhiều bàn thắng quan trọng cho tuyển Việt Nam.

3. Hiện tại Anh Đức đang là chân sút nội tốt nhất ở hạng Nhất khi sở hữu 4 bàn thắng sau 3 trận ra sân, có nghĩa nhiều hơn so với các đàn em Văn Toàn, Văn Đức…

Ông Park vẫn “kết” Anh Đức: Đâu phải vì hết người
nhưng sự bảo thủ ấy của ông Park có cần thiết khi các chân sút nội khác như Văn Toàn hay Văn Đức đang rất hay?

Tuy nhiên nhiều hơn không có nghĩa xuất sắc hơn, bởi trên thực tế 4 bàn thắng mà Anh Đức ghi được đến lúc này nằm ở giải hạng Nhất, trong khi các đàn em toả sáng tại V-League. Hai giải đấu này đương nhiên khá xa về khoảng cách chuyên môn.

Chính vì vậy, nếu nói rằng ông Park triệu tập trở lại tuyển Việt Nam “lão tướng” Anh Đức vì phong độ dường là không thuyết phục, bởi ghi bàn tại V-League rõ ràng khó hơn rất nhiều so với giải hạng Nhất nên so sánh khập khiễng.

Cũng vì lẽ đó, nếu Anh Đức có tên ở đợt tập trung tới vì kinh nghiệm cũng như ông Park đang thực sự bí bách khi cần một trung phong cắm điển hình cho tuyển Việt Nam xem ra đúng hơn là do thuyết phục từ việc có phong độ cao ở giải hạng Nhất.

Và quyết định này (nếu xảy ra), một lần nữa cho thấy sự bảo thủ của ông Park. Bởi trên thực tế 2 mùa giải gần đây, tính từ thời điểm Anh Đức tuyên bố giã từ tuyển Việt Nam những Đức Chinh, Tiến Linh dù chưa thay thế được đàn anh nhưng cũng chẳng tệ để xứng đáng được thử thách, tin cậy nhiều hơn.

Hơn thế nữa, hàng công tuyển Việt Nam lúc này vẫn có Văn Đức và đặc biệt Văn Toàn đang rất hay để ông Park xoay sở. Chỉ hơi tiếc, dường như thuyền trưởng người Hàn Quốc chưa tự tin đổi bài với đội bóng của mình nếu không tìm ra trung phong cắm xuất sắc.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : Anh Đứcông Parktuyển Việt NamWorld Cup 2022

Các tin liên quan đến bài viết này