Ông Hun Sen, hiện là chủ tịch Thượng viện Campuchia, nói kênh đào Phù Nam Techo mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho người dân Campuchia, cũng nhu thu hút thêm nhiều nhà đầu tư vào đất nước.

Chủ tịch Thượng Viện Campuchia Hun Sen - Ảnh: KHMER TIMES

Chủ tịch Thượng Viện Campuchia Hun Sen – Ảnh: KHMER TIMES

 

Theo báo Khmer Times ngày 27-4, ông Hun Sen – cựu thủ tướng Campuchia Hunsen, nay là chủ tịch Thượng Viện Campuchia – cho biết để mang lại lợi ích quan trọng cho đất nước và người dân Campuchia, ông phải ra quyết định xây dựng kênh đào kênh đào Phù Nam Techo trong thời gian tới.

Phát biểu được ông đưa ra tại cuộc gặp Hiệp hội Oknha (quý tộc) Campuchia tối 26-4.

Ông Hun Sen nói thêm ông hy vọng phía Việt Nam sẽ hiểu được nhu cầu của Campuchia, vì kênh đào sẽ mang lại nhiều lợi ích về giao thông, thủy sản, nuôi trồng thủy sản, sinh kế và tránh lũ lụt ở một số tỉnh tây nam Campuchia.

“Vì vậy tôi kêu gọi các bạn, các Oknha và những người có nguồn lực, trong trường hợp không thể tìm nguồn vốn từ bên ngoài, chúng ta cần đoàn kết lại để xây dựng con kênh này. Sự hỗ trợ và các đóng góp của các bạn rất quan trọng trong nỗ lực này”, ông Hun Sen nhấn mạnh.

Ông Hun Sen cũng khẳng định sẽ huy động những người có sẵn nguồn lực đầu tư vào con kênh vì lợi nhuận dự án sẽ mang lại. Con kênh không chỉ là niềm tự hào của Campuchia, nhưng còn mang lại lợi nhuận cho người dân.

Ông Hun Sen nói thêm hệ thống giao thông đường thủy sẽ thu hút các nhà đầu tư vào Campuchia. Ngoài ra sự thuận tiện về giao thông cũng khuyến khích các nhà đầu tư hiện tại đầu tư thêm vào Campuchia.

Theo Tuoitre.vn

Từ khóa : campuchiaHun Senkênh đàokênh đào Funan-Techo

Các tin liên quan đến bài viết