Thảo yêu cầu bà H. chuẩn bị 700 triệu đồng để ‘chạy án’ cho con trai. Khi bà mang tiền đến nơi đã hẹn, Thảo lừa mẹ con bà H. để lẻn vào xe ôtô lấy trộm 500 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Nữ quái dựng cảnh chạy án rồi lẻn vào ôtô trộm 500 triệu đồng - Ảnh 1.

Đỗ Thị Phương Thảo tại cơ quan công an

Sáng 29-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Phạm Thanh Hải, trưởng Công an TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), cho biết đơn vị đang tạm giữ Đỗ Thị Phương Thảo (26 tuổi, ở tổ 25, phường Hoàng Văn Thụ) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 24-3, Công an TP Thái Nguyên nhận được tin báo của người dân về việc mất trộm tài sản khu vực sân khách sạn Thái Nguyên. Quá trình điều tra, xác minh, Công an TP Thái Nguyên đã tạm giữ nghi phạm Đỗ Thị Phương Thảo.

Tại cơ quan công an, Thảo khai nhận do có quen với cháu của bà Bùi Thị H. (70 tuổi, ở tổ 6, phường Thịnh Đán) nên Thảo biết bà có một khoản tiền tiết kiệm.

Do nợ nhiều không có tiền trả, Thảo nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền tiết kiệm của bà H..

Sáng 24-3, bà H. gọi điện thoại cho Thảo nhờ xem có ai quen để can thiệp nhằm giảm án cho con trai mình mới bị Công an TP Thái Nguyên bắt về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Thảo nhận lời và gọi điện nhờ một người tên Minh ở Hà Nội. Sau đó, Thảo yêu cầu bà H. chuẩn bị 700 triệu đồng để “chạy án”, nhưng bà H. bảo chỉ còn 500 triệu đồng, số còn lại sẽ vay của Thảo và được Thảo đồng ý.

Đến chiều cùng ngày, bà H. cùng với con dâu đi rút tiền ở ngân hàng, mang đến sân khách sạn Thái Nguyên để đưa cho Thảo như đã hẹn.

Thảo ngồi ở một quán nước gần đó, gọi điện yêu cầu con dâu bà H. sang cổng Công an TP Thái Nguyên gặp người quen để nói chuyện giảm án cho chồng.

Thảo đồng thời gọi điện bảo bà H. ra cổng khách sạn nhìn ra hướng đường tròn trung tâm thành phố, nếu thấy xe chở phạm nhân đi qua thì vẫy lại xin gặp con trai mình.

Lúc quan sát thấy chỉ còn bà H. đứng cạnh cửa ôtô nhìn ra phía đường Hoàng Văn Thụ, Thảo đã nhanh chóng tiếp cận, mở cửa xe bên phải lấy túi tiền 500 triệu đồng rồi bắt xe đi Hà Nội.

Sau đó, Thảo nhờ người giao 100 triệu đồng cho Minh, số tiền còn lại mang về Thái Nguyên cất giấu.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Nguyên đã thu hồi toàn bộ vật chứng, số tiền 500 triệu đồng và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để khởi tố đối với Thảo.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : chạy ánlừa đảoThái Nguyêntrộm tiền

Các tin liên quan đến bài viết