Sau 14 ngày ở bên bạn gái, khuya ngày 26/9, ông Ken Reesinb được bạn gái Thúy Lan tiễn ra sân bay về lại Mỹ.

Ông Ken Reesing năm nay 72 tuổi, là cựu binh Mỹ. Năm 1968, ông quen bà Thúy Lan (tên thật là Vũ Thị Vinh) làm phục vụ ở quán bar trong căn cứ Long Bình (Biên Hòa, Đồng Nai) – nơi quân đội Mỹ đóng quân. Cũng tại đây họ yêu nhau. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, khi trở lại Mỹ ông Ken không thực hiện được lời hứa đến Việt Nam gặp bạn gái.

Họ thất lạc suốt hơn 50 năm. Suốt thời gian đó, ông Ken tìm bạn gái nhưng không được. Đến tháng 6 vừa qua, câu chuyện ông tìm được bà Thúy Lan làm nhiều người ngưỡng mộ, cảm phục vì tình yêu của người đàn ông Mỹ dành cho mối tình đầu.

Ngày 26/9, sau hai tuần đến Việt Nam thăm bạn gái, ông Ken phải quay về nước để tiếp tục công việc. Bà Lan cùng người thân làm bữa tiệc nhỏ để chia tay người tình.

8 giờ tối, bà cùng cháu ngoại, mấy anh em trong gia đình thuê chiếc xe đưa ông Ken ra sân bay Tâm Sơn Nhất. Cựu binh Mỹ cho biết, những ngày ở bên bạn gái ông thấy rất tuyệt vời.

10 giờ khuya, ông Ken cùng gia đình bạn gái có mặt ở sân bay. Sau khi làm thủ tục xong, ông quay trở ra khu vực dành cho thân nhân đưa tiễn chào bạn gái và các anh em bà Lan bằng cái ôm theo kiểu người Mỹ.

Hai người ở bên nhau trong suốt những ngày ông ở Việt Nam.

Họ cùng thăm lại những nơi từng đến và cùng nhớ về những kỷ niệm xưa.

Nụ hôn chia tay người tình 50 năm của cựu binh Mỹ tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ông Ken và bà Lan quấn quýt bên nhau không muốn rời.

Chuyến bay cất cánh vào lúc 23 giờ 15 phút, nhưng 22 giờ 35 ông Ken mới vào trong phòng chờ.

Ông chia tay những người bạn mới quen tại Việt Nam.

Hai người nắm tay nhau đến trước cửa sân bay

Giây phút phải chia xa, ông nắm chặt tay bạn gái, miệng mỉm cười và không muốn rời đi. Phải đến khi các em bà Thúy Lan nhắc hãy vào trong để không bị trễ chuyến bay ông mới chịu nói lời chào. ‘Nhất định tôi sẽ quạy lại Đồng Nai gặp em’, ông Ken nói.

Hai người vẫn ôm chặt nhau không muốn rời xa mối tình năm cũ.

Khi ông Ken vào bên trong làm thủ tục check in, bà mới yên tâm. ‘Ông ấy lớn tuổi rồi, đi đường dài lại một mình sẽ vất sa vả lắm’, bà Lan lo lắng cho người tình. Phải đến khi bạn trai nhắn tin báo đã bước lên máy bay, bà mới cùng cháu ngoại và các em lên xe về lại Biên Hòa, Đồng Nai.

Bà Lan dõi theo bóng ông Ken đến khi khuất dần. Hai người cũng nghĩ đến chuyện đám cưới nhưng bà Lan cho biết, cứ để từ từ mọi việc ổn định đã, vì chỉ mới gặp lại nhau nên còn nhiều bỡ ngỡ. Bà Lan tâm sự.

Theo Vietnamnet

Từ khóa : cựu binh MỹMỹThuý Lan

Các tin liên quan đến bài viết