Sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư, NSƯT Thanh Kim Huệ đã qua đời vào lúc 13 giờ 50 phút ngày 23-12. Sự ra đi của bà để lại niềm tiếc thương cho đồng nghiệp và khán giả yêu mến sân khấu cải lương.

Ê-kip “Dấu ấn tài hoa” của BPTV ghi hình tại nhà của vợ chồng NSƯT Thanh Kim Huệ (thứ 3 từ phải qua) – NSƯT Thanh Điền vào năm 2019

NSƯT Thanh Kim Huệ tên thật là Bùi Thị Huệ, SN 1954, tại TP. Hồ Chí Minh. Do gia đình bà cho thuê âm thanh nên từ nhỏ Thanh Kim Huệ đã tiếp xúc với ánh đèn sân khấu và bộc lộ năng khiếu ca hát.

Hơn 50 năm hoạt động nghệ thuật, NSƯT Thanh Kim Huệ đã thành công với những vai diễn ấn tượng: vai Lan trong vở Lan và Điệp, vai Thị Hến trong vở Ngao Sò Ốc Hến, vai Thủy Cúc trong Đường gươm Nguyên Bá… Sở hữu giọng ca ngọt ngào và cách luyến láy đặc biệt nên hàng trăm bài tân cổ, ca cổ do bà thể hiện đã in sâu trong lòng khán giả gần xa. Những bài ca như: Chợ Mới, Tiếng chày trên sóc Bom Bo… đã trở thành khuôn mẫu nghệ thuật trong hơn 40 năm qua. Đặc biệt, giọng ca của bà với bài tân cổ “Tiếng chày trên sóc Bom Bo” (tân nhạc: Xuân Hồng, lời vọng cổ: soạn giả – NSND Viễn Châu) trở thành niềm tự hào của người dân Bình Phước.

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này