Chàng trai 9X một mình lặn lội sang Indonesia lập kỳ tích cho thể thao Việt Nam. Để thực hiện ước mơ mang tấm HCV vật tay cho TTVN, VĐV Dương Văn Đức đã một mình sang tận Indonesia tham dự giải vật tay vô địch thế giới 2016 diễn ra tại thủ đô Jakarta từ 7 tới 9/10.

Nóng: 1 mình đi thi, chàng trai Việt vô địch vật tay thế giới - 1

Dương Văn Đức và tấm  HCV vật tay thế giới hạng 65kg anh vừa giành được tại Indonesia. Ảnh Facebook nhân vật

Phải đối mặt với rất nhiều VĐV cực mạnh ở hạng cân 65kg, với cánh tay phải cực khỏe chàng trai sinh năm 1995 đã đánh bại tất cả các đối thủ để giành tấm HCV danh giá. Theo ghi nhận đây là tấm HCV vật tay đầu tiên của Việt Nam ở giải thế giới.

Trên trang Facebook cá nhân của chàng VĐV điển trai quê Thái Nguyên, có rất nhiều bạn bè và cả những người hâm mộ vào chúc mừng. Hầu hết cư dân mạng đều dành những lời có cánh ca ngợi lòng quyết tâm, sự liều lĩnh và khả năng độc lập tác chiến của Dương Đức ở nơi đất khách quê người.

Môn vật tay không quá xa lạ nhưng chưa phát triển chuyên nghiệp ở Việt Nam, cùng hy vọng sau tấm HCV thế giới mà Dương Văn Đức mang về sẽ có nhiều VĐV tập luyện, thi đấu để mang về những thành tích tương tự cho Việt Nam.

Một số phần thi của Dương Văn Đức tại giải vật tay vô địch thế giới 2016 (nguồn video Facebook nhân vật):

Từ khóa : Dương Văn Đứcvật tay

Các tin liên quan đến bài viết này