Lại thêm một vụ nổ từ thùng quà ở thành phố Austin, bang Texas làm ít nhất hai người bị thương. Đây là vụ nổ thứ 4 tính từ đầu tháng 3 tại Mỹ khiến nhiều người thương vong.

Những vụ gài bom bí ẩn khiến cảnh sát Mỹ bó tay - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát điều tra FBI của Mỹ cùng lực lượng điều tra chuyên về thuốc nổ, súng ATF lập vành đai bảo vệ quanh hiện trường vụ nổ tối 18-3

Trên trang Twitter, Trung tâm Dịch vụ Quản lý khẩn cấp hạt Austin-Travis cho biết một vụ nổ đã xảy ra ở phía tây nam thành phố Austin, gần khu dân cư khiến hai thanh niên ở độ tuổi 20 bị thương. Các nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện.

Ngay sau vụ việc, lực lượng cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và cảnh báo người dân trong khu vực lân cận không nên đi ra ngoài.

Cảnh sát vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ nổ. Sĩ quan Brian Manley – cảnh sát trưởng của TP Austin thừa nhận đến giờ họ vẫn chưa hiểu thông điệp của kẻ/nhóm chủ mưu thực hiện các vụ nổ.

Hơn 500 cảnh sát điều tra liên bang đã được đưa về phối hợp với cảnh sát Austin để điều tra những vụ nổ bí ẩn từ hơn 2 tuần qua.

Vụ việc xảy ra khiến người dân thành phố Austin sống trong tâm trạng lo âu vì trước đó đã xảy ra liên tiếp các vụ nổ bưu kiện đặt trước cửa nhà.

Vấn đề là cuộc điều tra của cơ quan chức năng vẫn chưa có tiến triển và chưa xác định danh tính thủ phạm hay nhóm thủ phạm. Có một số đồn đoán về động cơ đặt bom mang tính “phân biệt chủng tộc” bởi các nạn nhân của 3 vụ nổ bom đầu đều là người Mỹ gốc Phi.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra ngày 2-3 khiến một người đàn ông Mỹ gốc Phi, 39 tuổi, thiệt mạng sau khi mở bưu kiện chứa chất nổ.

Hai vụ tiếp theo xảy ra cùng ngày 12-3, trong đó một thiếu niên 17 tuổi, người Mỹ gốc Phi đã thiệt mạng và mẹ của cậu bị thương khi cậu mở hộp đựng bom ở trong nhà.

Vụ còn lại khiến một phụ nữ 75 tuổi người gốc Mỹ latinh bị thương nặng và đang trong tình trạng nguy kịch, sau khi nhặt một chiếc hộp ở phía trước cửa nhà.

Những gói hàng này không được chuyển đến thông qua các dịch vụ bưu chính hoặc dịch vụ giao hàng như UPS hoặc FedEx.

Hiện giới chức bang đã treo thưởng 115.000 USD cho những ai cung cấp thông tin liên quan đến các vụ nổ bom trên.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : cảnh sátFBIgài bomMỹvụ nổ

TIN LIÊN QUAN