Dù rất yêu nửa kia của mình nhưng có thể bạn chưa sẵn sàng kết hôn với người ấy. Nếu có những dấu hiệu dưới đây, bạn cần bình tĩnh để suy nghĩ kỹ về lựa chọn của mình.

1. Bạn sợ hãi khi nhắc đến hôn nhân

Bạn có thể thấy háo hức khi biết tin bạn bè hay anh em họ của bạn sắp kết hôn và bạn bắt đầu chuẩn bị cho việc tận hưởng tiệc cưới cũng như trải nghiệm những khoảnh khắc đáng nhớ. Tuy nhiên, khi nhắc việc sẽ kết hôn, bạn cảm thấy sợ hãi và sửng sốt. Điều này khiến bạn thấy khó chịu và chán ngấy. Vì thế, bạn có thể còn đề nghị cha mẹ và họ hàng thôi nghĩ đến chuyện hôn nhân của bạn.

2. Bạn thấy hôn nhân thật tẻ nhạt

Không chỉ sợ hãi với những lời nhắc nhở nhỏ nhất về hôn nhân mà bạn còn cảm thấy kết hôn với một người và chung sống bên người đó cả đời là rất tẻ nhạt. Đây có thể là một trong những dấu hiệu chứng tỏ bạn vẫn chưa sẵn sàng kết hôn.

3. Bạn không muốn đảm đương trách nhiệm

Hôn nhân đi cùng với vô số trách nhiệm. Khi kết hôn với ai đó, bạn sẽ phải đảm đương rất nhiều trách nhiệm trong những năm tới. Thực tế, mọi cặp đôi đã kết hôn được kỳ vọng cùng nhau chăm lo cho gia đình, quan tâm đến họ hàng, bạn bè… Điều này khiến bạn lo lắng và cản trở việc bạn muốn kết hôn.

4. Bạn mới hẹn hò nửa kia

Nếu chỉ mới hẹn hò hoặc quen biết nửa kia chưa đầy vài tháng hoặc một năm thì có thể bạn chưa sẵn sàng cho hôn nhân. Bạn không chắc chắn liệu bạn có thích hợp với người ấy không hoặc liệu bạn có ở trong một mối quan hệ nghiêm túc hay không. Do đó, bạn có thể không hoàn toàn tin tưởng nửa kia. Điều này khiến bạn không muốn kết hôn trong ít nhất một vài năm nữa.

5. Bạn không muốn nuôi con

Rõ ràng khi kết hôn, bạn sẽ trở thành cha mẹ của những đứa trẻ đáng yêu. Bạn sẽ chăm sóc con cũng như đảm bảo mọi trách nhiệm của một bậc phụ huynh. Dù không phải là việc dễ dàng nhưng nhiều người vẫn làm tốt vai trò cha mẹ. Tuy nhiên, nếu làm cha mẹ khiến bạn sợ hãi và bạn không muốn nuôi con thì điều này chứng tỏ bạn chưa sẵn sàng kết hôn với ai đó.

6. Bạn thường xuyên cãi nhau với nửa kia

Không có cặp đôi nào lại không cãi nhau. Các cặp đôi thường thể hiện sự bất đồng trong nhiều chuyện và tranh cãi cả những chuyện nhỏ. Không những thế, các cặp đôi vẫn cãi nhau cả sau khi kết hôn bởi vì họ có góc nhìn và quan điểm khác nhau. Tuy nhiên, nếu điều này khiến bạn nghi ngờ quyết định bước vào mối quan hệ với nửa kia của bạn thì rõ ràng là bạn chưa sẵn sàng cho hôn nhân.

7. Bạn muốn được độc lập

Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất chứng tỏ bạn đã sẵn sàng kết hôn hay chưa. Hãy hỏi bản thân liệu bạn có muốn dành cuộc đời bạn ở bên ai đó hay không? Bạn có cần một người chồng hay không và bạn có cảm thấy kết hôn với ai đó sẽ làm mất đi sự tự do của bạn không? Nếu cảm thấy sau khi kết hôn, bạn sẽ không thể sống một cuộc đời như bạn mơ ước và cống hiến cho đam mê của bạn thì đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn chưa sẵn sàng bước vào hôn nhân.

8. Bạn không quên được người cũ

Bạn vẫn nhớ đến người cũ và nghĩ đến những gì khiến tình yêu của bạn tan vỡ? Làm bạn với người cũ khác với việc thường xuyên lén theo dõi người cũ trong vô vọng và nghĩ rằng sẽ tốt biết mấy nếu cả hai vẫn còn ở bên nhau. Tưởng tượng về người cũ và khao khát sự có mặt của họ trong cuộc đời bạn chứng tỏ rằng bạn chưa sẵn sàng kết hôn với ai đó khác. Trong trường hợp này, kết hôn với một người khác có thể gây ra nhiều rắc rối hơn cho bạn.

9. Bạn không xem ly hôn là chuyện to tát

Ly dị rõ ràng là một bước ngoặt lớn có thể kết thúc hôn nhân mãi mãi. Khi ly dị vợ hoặc chồng, bạn không còn cam kết chung sống với nửa kia nữa. Do đó, các cặp đôi cần suy nghĩ và xem xét kỹ lưỡng trước khi đi tới quyết định này. Tuy nhiên, nếu điều này không phải là chuyện to tát đối với bạn và bạn thấy ly dị hoàn toàn không có vấn đề gì thì đây một dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng kết hôn. Thực tế, có thể là quá sớm để bạn kết hôn với ai đó./.

Nguồn vietnamnet

Từ khóa : dấu hiệuhôn nhânkết hôn

Các tin liên quan đến bài viết