Nhân viên Ngân hàng Kiên Long chi nhánh An Giang lợi dụng lòng tin để lừa đảo, chiếm đoạt của đồng nghiệp, người thân đồng nghiệp hơn 4,3 tỉ đồng.

Nhân viên Ngân hàng Kiên Long chi nhánh An Giang Võ Hoài Nam lừa đảo hơn 4,3 tỉ đồng - Ảnh: TIẾN VĂN

Nhân viên Ngân hàng Kiên Long chi nhánh An Giang Võ Hoài Nam lừa đảo hơn 4,3 tỉ đồng 

Ngày 14-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Võ Hoài Nam (32 tuổi, ngụ xã Mỹ Khánh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, khoảng năm 2022, Võ Hoài Nam công tác tại Ngân hàng Kiên Long (Kiên Long Bank) chi nhánh An Giang. Công việc của Nam là cán bộ tín dụng, làm hồ sơ đáo hạn cho khách hàng.

Chỉ trong ít ngày từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8-2023, lấy lý do cần tiền gấp cho người khác và gia đình mình vay để đáo hạn vay ngân hàng, Nam đã vay mượn tiền của 6 người là người thân của đồng nghiệp và đồng nghiệp cùng cơ quan hơn 4,3 tỉ đồng.

Nam hứa sẽ trả lại tiền ngay sau khi được ngân hàng giải ngân. Nhưng sau khi mượn được tiền, Nam đem đi đánh bạc trên mạng và thua sạch. Đến hẹn trả nợ, Nam cắt đứt liên lạc nên nạn nhân đến công an tố giác.

Qua vận động, Nam đã đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đầu thú và nhận tội.

Công an tỉnh An Giang kêu gọi các cá nhân, tổ chức nào bị Võ Hoài Nam lừa đảo đến số 6 đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang để tố giác, hoặc liên hệ số điện thoại 02963.843.138 và điều tra viên Lê Quốc Dương, số điện thoại 0919.266.302.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : an giangngân hàngnhân viên

Các tin liên quan đến bài viết