Phát hiện sơ hở giữa các bộ phận, cựu nhân viên của Thế giới Di Động đã ‘nẫng’ hơn 500 chiếc máy tính mang đi cầm đồ để cá độ bóng đá.

Ngày 20/8, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Võ Đình Duy (30 tuổi, quê tỉnh Bình Định) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, Duy vốn là nhân viên bộ phận đóng gói của Trung tâm bảo hành, công ty Thế giới Di Động với nhiệm vụ nhận các loại máy tính xách tay đã được bảo hành để đóng gói, giao cho bộ phận chuyển phát nhanh để chuyển lại cho khách hàng.

Nhân viên ‘nẫng’ hơn 500 máy tính của công ty Thế giới Di Động
Bị cáo Võ Đình Duy tại tòa

Đam mê cá độ bóng đá, để có tiền Duy nảy sinh ý định chiếm đoạt máy tính của khách hàng mang đi cầm đồ. Phát hiện có sơ hở giữa các bộ phận, mỗi lần nhận hàng, Duy không chuyển hết máy tính về kho mà giữ lại từ 2 đến 4 cái rồi đem đi cầm tại các tiệm cầm đồ. Khi nhân viên kho gọi điện hỏi, Duy sẽ đem các máy mới đi thế chỗ ở tiệm cầm đồ, lấy máy cũ chuyển về cho công ty.

Cuối tháng 7/2016, một nhân viên kiểm hàng của công ty phát hiện Duy cho nhiều máy tính vào ba lô nên nghi ngờ và đi trích xuất camera thì phát hiện ra hành vi phạm tội của người đồng nghiệp.

CQĐT xác định, chỉ trong vòng hơn 3 tháng, từ ngày 13/4/2016 đến ngày 31/7/2016, Duy đã lấy trộm thành công 521 máy tính xách tay của công ty đi cầm cố tại các tiệm cầm đồ và chỉ chuộc lại được 350 chiếc còn lại 171 chiếc có giá trị hơn 600 triệu đồng thì Duy không có khả năng chuộc lại.

Theo lời khai của bị cáo, số tiền cầm cố những chiếc máy tính này gã mang đi đánh bạc trên các trang cá độ trên mạng.

Tại phiên tòa, Duy thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Xét thấy hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội nên HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo 12 năm tù.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : chiếm đoạt tài sảnnhân viênthế giới di độngtrộm cắp

TIN LIÊN QUAN