Ngày 26/10, Bộ NNPTNT đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp. Tại buổi làm việc này, ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp đã về nhận nhiệm vụ làm Thứ trưởng Bộ NNPTNT.

Tại buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường chúc mừng sự thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp vừa qua, trong đó có việc bầu Ban Chấp hành Đảng bộ và bầu ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy với sự tín nhiệm cao.

Ông Lê Minh Hoan nhận nhiệm vụ làm Thứ trưởng Bộ NNPTNT  - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường tặng hoa tân Thứ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan và Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong.

Bộ trưởng đánh giá Đồng Tháp là 1 trong những tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có nguồn tài nguyên về đất đai phong phú; nguồn nước, đa dạng về sinh học, đặc biệt là kinh nghiệm về truyền thống trong phát triển nông nghiệp.

“Thời kỳ vừa qua, tỉnh Đồng Tháp đã có sự đóng góp, góp phần vào một bức tranh phát triển kinh tế chung nước nhà về nông thôn, nông nghiệp, đặc biệt là kinh tế khu vực ĐBSCL – là vựa lúa xuất khẩu gạo chiếm tới 95%, xuất khẩu trái cây chiếm 65% và xuất khẩu thủy sản chiếm 70%.  Tôi đánh giá cao sự đóng góp của Đảng bộ, nhân dân tỉnh Đồng Tháp là một trong những tỉnh thượng nguồn, có nhiều mô hình sinh kế, đặc biệt trong những năm gần đây, sự chuyển hướng từ khai thác tự nhiên sang hướng thuận thiên, phát huy lợi thế trong vùng, lợi thế của thị trường và đặc biệt là sự sáng tạo” – Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói.

Bộ trưởng đánh giá việc ông Lê Minh Hoan- nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp được Thủ tướng bổ nhiệm và về giữ chức Thứ trưởng Bộ NNPTNT sẽ thêm một cách tay đắc lực, đặc biệt trong ứng phó với biến đổi khí hậu, trong chuyển đổi, tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp các vùng, trong đó có vùng trọng điểm ĐBSCL.

Ông Lê Minh Hoan nhận nhiệm vụ làm Thứ trưởng Bộ NNPTNT  - Ảnh 2.

Ông Lê Minh Hoan phát biểu tại buổi làm việc và nhận nhiệm vụ làm Thứ trưởng Bộ NNPTNT.

Tại buổi làm việc, ông Lê Minh Hoan cho biết, hiện chúng ta đang ở 3 “cái biến”, gồm: Biến đổi khí hậu, biến động thị trường và biến chuyển về tâm lý người tiêu dùng Việt Nam nói riêng về với các mặt hàng nông sản. Vì thế, ông mong muốn với kinh nghiệm thực tế và sự hỗ trợ của Bộ trưởng, các Thứ trưởng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp một cách toàn diện.

“Tôi có 35 năm công tác ở các vị trí khác nhau, trong đó có 6 năm làm Bí thư Tỉnh ủy, tâm niệm của tôi lúc nào cũng đi học ở bất kỳ đồng chí nào tôi nói chuyện tôi cũng rút ra một điều gì đó để trong kinh nghiệm sống cũng như trong việc bổ sung kinh nghiệm, kiến thức để hoàn thành tốt công việc được giao” – ông Lê Minh Hoan chia sẻ.

Trước đó, ngày 18/10, ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nhiệm kỳ 2015-2020 đã nhận quyết định của Bộ Chính trị phân công, chỉ định tham gia Ban Cán sự Đảng Bộ NNPTNT tại phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp.

Ngày 21/9/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1433/QĐ-TTg điều động, bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp giữ chức Thứ trưởng Bộ NNPTNT.

Ông Lê Minh Hoan sinh ngày 19/1/1961, quê Cao Lãnh, Đồng Tháp. Ông được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, sau đó là Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nhiệm kỳ 2010 – 2015, nhiệm kỳ 2015 – 2020, cũng là Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV tỉnh Đồng Tháp.

Theo Dân việt

Từ khóa : Bí thư tỉnh ủy Đồng ThápBí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoanđồng thápLê Minh Hoanông Lê Minh Hoan được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NNPTNTtân Thứ trưởng Bộ NNPTNTtân Thứ trưởng Lê Minh Hoanứng phó biến đổi khí hậu

Các tin liên quan đến bài viết này