Diễn đàn Tiếng nói Tương lai APEC 2017 (VOF 2017) khai mạc sáng 6-11 tại Đại học Đà Nẵng, với hàng trăm đại biểu tham dự.

Người trẻ Việt Nam chia sẻ tầm nhìn cùng APEC - Ảnh 1.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên cạnh biểu tượng của Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 

Ông James Soh, đồng Chủ tịch Hội đồng Lãnh đạo Tiếng nói APEC, đã phát biểu chào mừng sự kiện VOF 2017, nơi có hơn 130 đại biểu từ 21 nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tham dự.

Ông Soh nhấn mạnh tầm quan trọng của các sự kiện VOF hàng năm, như một thời cơ để những lãnh đạo trẻ tương lai tìm hiểu sâu sắc hơn về thế hệ của mình, về các nền kinh tế khác và phát triển tầm nhìn cho tương lai.

Chủ tịch Hội đồng Lãnh đạo Tiếng nói APEC nhấn mạnh ưu tiên của những người trẻ ngày nay là “làm thế nào để mang đại gia đình châu Á – Thái Bình Dương của chúng ta đến một tương lai tốt đẹp hơn”.

Người trẻ Việt Nam chia sẻ tầm nhìn cùng APEC - Ảnh 2.

Một đại biểu của Thái Lan trò chuyện vui vẻ với các Đại biểu khác

Ra mắt lần đầu từ năm 1998 ở Malaysia, VOF là một cuộc họp của những người trẻ trong khu vực, lấy mục tiêu thúc đẩy trao đổi giữa sinh viên từ các nền kinh tế APEC.

 Trong những năm gần đây, sự kiện được tổ chức thường niên cùng Tuần lễ Cấp cao APEC này là nơi người trẻ hiểu hơn về APEC, mở rộng tầm nhìn, thôi thúc lòng nhiệt huyết về vai trò lãnh đạo tương lai, cũng như khuyến khích giao lưu văn hóa sâu sắc giữa các nền kinh tế.

Tại sự kiện khai mạc VOF 2017 hôm 6-11, ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Trung ương cũng có những chia sẻ về tầm nhìn của người trẻ APEC.

Đồng chí Nguyễn Long Hải nhấn mạnh những thách thức người trẻ cũng như các nền kinh tế thành viên APEC đang đối mặt, từ khủng hoảng kinh tế, biến đổi khí hậu, những bất ổn địa chính trị cho đến thách thức đặc trưng của thời đại số là an ninh mạng.

Tuy nhiên, sự kiện VOF 2017 lần này là dịp để thanh niên châu Á – Thái Bình Dương giao lưu, tìm hiểu về nhau và trao đổi giải pháp để cùng phát triển, và hoàn thành mục tiêu đúng như tinh thần của sự kiện là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”.

Cũng tại buổi lễ này, Chủ tịch Hội đồng Lãnh đạo Tiếng nói APEC James Soh đại diện trao kỷ niệm chương cho Đại học Đà Nẵng.

Vào buổi chiều 6-11, sự kiện VOF 2017 sẽ tiếp diễn với Phiên họp toàn thể, bài trình bày của đại diện mỗi nền kinh tế thành viên APEC.

Báo Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục cập nhật.

Người trẻ Việt Nam chia sẻ tầm nhìn cùng APEC - Ảnh 3.

Một nữ đại biểu người Mexico tại Diễn đàn tiếng nói tương lai APEC 2017 

Người trẻ Việt Nam chia sẻ tầm nhìn cùng APEC - Ảnh 4.

Một nữ đại biểu của Úc trả lời phỏng vấn của truyền thông

Người trẻ Việt Nam chia sẻ tầm nhìn cùng APEC - Ảnh 5.

Các đại biểu đoàn New Zealand trò chuyện với nhau trước khi hội nghị bắt đầu

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : APECchâu á - thái bình dươngDiễn đàn tiếng nói tương laiđại biểukhai mạcVOF

Các tin liên quan đến bài viết