Khi có bạn trong lòng, lời nói của anh ấy tràn đầy yêu thương. Khi hết yêu, 4 câu phũ phàng sau anh ấy chắc chắn sẽ nói ra trước bạn.

“Em phiền quá đấy”

Để đánh giá một người đàn ông có yêu bạn hay không, có thể nhận biết qua cách anh ta tranh cãi với bạn.

Một người đàn ông ở giữa chốn đông người hét lên: “Cô thôi nghi ngờ đi được không?” khiến người qua lại phải ngoái nhìn người phụ nữ đối diện anh ta, làm cô ấy xấu hổ. Cô ấy ngượng ngùng nói: “Anh im lặng được không? Em chỉ lướt qua điện thoại của anh thôi chứ đâu có làm gì”. Người đàn ông vẫn nóng nảy: “Em phiền phức thật, ngày nào cũng quấy nhiễu vô cớ” rồi anh ta bỏ đi, để cô ấy ở lại một mình ngồi khóc. Tình cảm của anh ta dành cho cô ấy chắc chắn có vấn đề.

Người ta nói, mức độ kiên nhẫn mà một người dành cho bạn chính là mức độ mà anh ta yêu bạn. Người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ rất quan tâm đến bạn và biết kiềm chế. Dù cuộc cãi vã có gay gắt đến đâu, anh ấy vẫn sẵn sàng kiên nhẫn dỗ dành bạn.

Với một người đàn ông không yêu bạn, mọi cuộc cãi vã đều trở thành cơ hội tuyệt vời để anh ấy bày tỏ những bức xúc thường ngày. Không có tình yêu thì không có lòng kiên nhẫn.

“Anh chưa muốn kết hôn”

Hôn nhân là một tòa thành đang bị bao vây, người ở trong muốn thoát ra, người bên ngoài lại muốn vào.

Khi bạn gặp được người mình yêu thật lòng, bạn sẽ mong muốn được tiến xa hơn nữa tới hôn nhân với họ, bất kể nghịch cảnh phía trước, bạn sẵn sàng và sẽ không hối tiếc. Cho dù người đó có là một người phụ nữ đã qua một lần đò, có con riêng, còn bạn là trai tân cũng chẳng có gì mà quan trọng. Dù cô ấy do dự, bạn sẽ là người thuyết phục cô ấy, trấn an cô ấy, xua tan mọi lo lắng của cô ấy và dành tặng cô ấy một đám cưới với tất cả sự chân thành, mang lại cho cô ấy hạnh phúc cả đời.

Hôn nhân là lời hứa yêu thương cả đời mà một người đàn ông dành cho một người phụ nữ. Nếu anh ta không muốn cùng bạn làm đám cưới, thì anh ta không yêu bạn đủ nhiều.

Người đàn ông yêu bạn sẽ biết anh ấy muốn gì và không bao giờ lùi bước. Người không yêu thì tìm đủ lý do để bào chữa cho việc anh ta không muốn kết hôn.

“Em muốn nghĩ thế thì tùy, anh chịu”

Càng yêu một người, bạn sẽ càng quan tâm tỉ mỉ đến họ. Ngược lại, hành động một cách chiếu lệ chỉ cho thấy tình cảm hời hợt mà thôi.

Một người đàn ông không muốn quan tâm đến cảm xúc của bạn, không muốn giải thích để bạn yên tâm, cứ cho bạn mặc sức với những suy nghĩ lung tung khiến bản thân bạn mệt mỏi, chứng tỏ trong lòng anh ấy không còn yêu bạn nữa, và chỉ muốn dùng cách vô tâm, lạnh lùng này để chia tay với bạn.

Ai đó đã nói rằng: “Khi đàn ông không còn yêu một cô gái nữa, cô ấy khóc là sai, im lặng là sai, thở là sai, chết cũng là sai”. Nếu người ta yêu, bạn sẽ được đáp lại nhiệt tình. Nếu tình cảm phai nhạt, thì mọi đối xử đều trở nên hững hờ, bạn có làm gì cũng khiến anh ta ngứa mắt.

Loại đàn ông này nên tránh xa càng sớm càng tốt, đừng đợi tình yêu và đam mê của mình cạn kiệt rồi mới nhận ra rằng anh ta không còn yêu.

“Anh thực sự rất bận!”

Bạn đã bao giờ rơi vào cảm giác này chưa: Gửi đi một tin nhắn, háo hức đợi chờ câu trả lời của anh ấy. Nhưng thời gian cứ trôi qua và không thấy anh ấy trả lời.

Bạn bắt đầu đứng ngồi không yên và suy nghĩ lung tung. Bạn tìm nhiều lý do khác nhau để thuyết phục bản thân: Có thể anh ấy chưa đọc được, có thể điện thoại của anh ấy bị ngắt kết nối mạng, có thể điện thoại của anh ấy hết pin…

Một lúc lâu sau, anh xuất hiện với một câu thản nhiên: “Vừa rồi anh bận”.

Khoảnh khắc đó, giống như tháng mười hai âm lịch lạnh lẽo, khiến bạn buốt sống lưng.

nh minh họa Sohu

Trong thực tế, chẳng ai bận rộn đến mức không trả lời được một tin nhắn của người đặc biệt với mình. Chỉ là không còn yêu nữa thì sẽ nói không có thời gian.

Nếu một người không rảnh, đó là bởi vì anh ta không muốn rảnh. Nếu một người không thể đến chỗ bạn, đó là bởi vì anh ta không muốn đến. Nếu một người viện quá nhiều lý do, đó là bởi anh ấy không muốn quan tâm bạn nữa.

Quả thực, “anh rất bận” chỉ là cái cớ, không quan tâm mới thực sự là lý do. Đừng lúc nào cũng dùng lời nói dối để tự an ủi mình. Nếu biết không yêu thì không nên vướng bận nữa. Ngăn chặn mất mát đúng lúc là điều mà người khôn ngoan thường làm.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : đàn onghôn nhântình yêu

Các tin liên quan đến bài viết