Ngày 28-11, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Vũ Huy Tĩnh (29 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) 18 năm tù về tội giết người.

Người chết kẻ đi tù vì 300 ngàn đồng - Ảnh 1.

Bị cáo Tĩnh tại phiên xét xử 

Phiên tòa được mở và xét xử lưu động tại chung cư Huỳnh Văn Chính 2, P. Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM.

Theo cáo trạng, Vũ Huy Tĩnh và Đinh Quang Vũ cùng làm thuê tại cơ sơ chế biến đậu hũ nằm trên đường Trịnh Đình Trọng, quận Tân Phú, do bà Vũ Thị Thùy Linh làm chủ.

Khoảng 22h ngày 13-10-2016, trong lúc làm việc Tĩnh và Vũ xảy ra mâu thuẫn cãi nhau từ việc Tĩnh nói dối bà Linh để được ứng 300.000 đồng về quê nhưng lại đi chơi.

Sau khi bị Vũ đánh vào mặt bằng tay nhưng không gây thương tích. Tĩnh đi vào bếp lấy một cây kéo đứng ngoài cửa chính đợi Vũ đi qua.

 Lúc này anh Lâm Tuấn Hòa (nhân viên làm cùng cơ sở) thấy Tĩnh cầm kéo, sợ xảy ra việc đâm nhau nên ra căn ngăn nhưng không được.

Vũ liền đi xuống bếp lấy một cái chảo đánh vào mặt Tĩnh nhưng Tĩnh tránh được khiến cái chảo văng khỏi tay Vũ rơi xuống đất. Trong lúc Vũ quay lưng đi tìm hung khí đánh trả thì bị Tĩnh đâm một nhát trúng lưng.

Thấy việc đánh nhau, Hòa chạy lên lầu báo cho bà Linh biết sự việc. Bà Linh xuống can ngăn và đưa Vũ đi bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Hai ngày sau, Vũ tử vong.

Tại phiên toà, Vũ khai nhận hành vi phạm tội. Xét thấy, bị hại cũng có 1 phần lỗi, gia đình bị cáo đã bồi thường cho gia đình người bị hại và được gia đình bị hại bãi nại…nên HĐXX đã tuyên mức án trên.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : 300 ngàn đồngbị cáogiết ngườimức ánTP HCM

Các tin liên quan đến bài viết