Tiền vệ vừa mới chuyển đến CLB Hải Phòng là Diego Silva đã chỉ ra những điểm hạn chế lớn giữa V.League của Việt Nam với Thai-League (Thái Lan).

Cụ thể, theo cầu thủ sinh năm 1990, điều kiện sân bãi tại V.League vẫn là một trong những vấn đề lớn nhất ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của các cầu thủ.

“Tôi nghĩ sân bãi là một trong những vấn đề khi chơi bóng tại Việt Nam. Một số sân bóng không đủ tốt, nhưng cũng có những sân tốt như của Hà Nội, TP.HCM. Như vậy vẫn là quá ít. Chúng ta cần chuẩn bị nhiều sân tốt như vậy hơn nữa. Sân bãi tốt hơn, các cầu thủ sẽ chơi tốt hơn. Bản thân bóng đá Việt Nam cũng sẽ phát triển hơn”, Diego Silva chia sẻ với Zing.

Hải Phòng – đội bóng mà Diego Silva đang đầu quân sử dụng sân vận động Lạch Tray với mặt cỏ cũng không được tốt, nếu không muốn nói nằm trong nhóm tệ hại bậc nhất ở V.League.

ngoai binh v.league: “so voi thai lan, v.league chi la giai nghiep du” hinh anh 1

Diego Silva không hài lòng về điều kiện sân bãi của V.League. Ảnh: ZING

Rất may là trong quãng nghỉ vì dịch Covid-19, ban lãnh đạo đội bóng đất Cảng đã chủ động thuê các bộ phận chuyên môn để cải tạo lại mặt sân đã xuống cấp nghiêm trọng này.

“Ở Thái Lan, Thai-League 1 hay Thai-League 2 thì sân bãi của họ cũng đều rất đẹp. Bạn không thể tưởng tượng được sân bóng ở đó đẹp như thế nào đâu. Bạn cứ xem giải Thai-League rồi sẽ thấy. Người ta gọi V.League là giải nghiệp dư chứ chẳng phải giải chuyên nghiệp.

Mặt cỏ ở Hải Phòng không phải quá tốt, nhưng tháng 11, 12 năm ngoái nó còn tệ hơn. Sân Lạch Tray đang được chăm sóc, tôi hy vọng nó sẽ tốt hơn trong tương lai gần”, Diego Silva chia sẻ thêm.

Chân sút người Uruguay cũng dành những lời đánh giá rất cao cho cầu thủ Việt Nam, Silva cho rằng cầu thủ Việt Nam có sự nhanh nhẹn, thông minh hơn so với những đồng nghiệp bên Thái Lan, nhưng Thái Lan lại vượt trội về thể hình.

Chung quy lại, mặt sân của các sân vận động tại V.League vẫn đang là vấn đề cần giải quyết triệt để và là ưu tiên hàng đầu mà mỗi câu lạc bộ cần phải thực hiện.

Điều kiện sân bãi tốt không chỉ giúp các cầu thủ tránh chấn thương, phô diễn hết khả năng của mình mà cũng giúp người hâm mộ hào hứng và thích thú khi xem một trận bóng đá trong nước.

Mới đây nhất, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF còn phải gửi tối hậu thư yêu cầu BLĐ Sông Lam Nghệ An phải bảo dưỡng mặt sân Vinh nếu không muốn bị cấm thi đấu trên sân nhà mùa này.

Nguồn http://danviet.vn/the-thao/ngoai-binh-vleague-so-voi-thai-lan-vleague-chi-la-giai-nghiep-du-1073392.html

Từ khóa : Diego Silvagiải nghiệp dưhải phòngThai LeagueUruguayV.League

TIN LIÊN QUAN