Giới nghệ sĩ Việt suốt nửa năm qua bị ảnh hưởng nặng nề từ “cơn bão mạng”. Những đấu tố lời qua tiếng lại, những lùm xùm chuyện quảng cáo sản phẩm dỏm, rồi biết bao nhiêu việc làm từ thiện của nghệ sĩ bị bươi móc.

Nghệ sĩ Việt đương đầu với scandal - Ảnh 1.

Ca sĩ Vy Oanh: “Tôi bị vu oan thì bắt buộc tôi phải làm sáng rõ mọi việc để lấy lại danh dự cho bản thân, gia đình mình”

Bộ phim Hàn Quốc Hometown Cha-cha-cha gây sốt vừa kết thúc tập cuối tối 17-10, ngay sau đó diễn viên Kim Seon Ho – người đóng vai “tổ trưởng Hong” được yêu thích trong phim – đã bị bạn gái cũ tố ép phá thai, vô trách nhiệm, nói xấu đồng nghiệp…

Scandal nổ ra đã khiến sự nghiệp của Kim Seon Ho lao đao.

Giới nghệ sĩ Việt suốt nửa năm qua cũng bị ảnh hưởng nặng nề từ “cơn bão mạng”. Những đấu tố lời qua tiếng lại, những lùm xùm chuyện quảng cáo sản phẩm dỏm, rồi biết bao nhiêu việc làm từ thiện của nghệ sĩ bị bươi móc.

Đến hiện tại, chưa có một kết luận từ cơ quan điều tra tuyên bố nghệ sĩ nào đó ăn chặn tiền từ thiện hay sử dụng sai mục đích, thế nhưng những cuộc “phong sát” vẫn tiếp tục diễn ra, từ soi mói chuyện riêng tư đến mạt sát nghệ sĩ bất chấp đúng sai.

Trước cuộc tấn công của dư luận, bắt đầu đã có những nghệ sĩ, cá nhân nộp đơn khởi kiện để đòi lại công bằng cho mình.

Mới nhất, sáng 25-10 ca sĩ Vy Oanh đã nộp đơn lên Công an TP.HCM yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nữ doanh nhân đã dùng hàng loạt từ ngữ vu khống, nhục mạ cô như đẻ thuê, làm gái bao, giật chồng…

Vy Oanh chia sẻ, thời điểm đó là những tháng cuối cô sắp sinh con mà mỗi ngày phải chịu đựng các cuộc tổng tấn công từ Zalo, Viber, số điện thoại cá nhân tới Facebook, fanpage… với những lời nguyền rủa ác nghiệt, nặng nề.

“Họ nói tôi là sẽ chết trên bàn mổ, con mày sinh ra không có não. Quả thật, trong cuộc đời làm nghệ thuật tôi cũng có một vài lần gặp sự cố nhưng chưa lần nào như lần này, với những chửi bới dồn dập đay nghiến, nặng nề mà mình không thể tin là những lời của khán giả thật!” – Vy Oanh nói.

Một nữ nghệ sĩ gạo cội từ trước 1975 chia sẻ: “Thời trước, cũng có những tờ báo lá cải khủng khiếp lắm. Họ dựng chuyện, thêu dệt đủ thứ. Họ lấy hình khỏa thân của một cô Tây, ghép đầu nữ nghệ sĩ nổi tiếng vào đăng bìa để giật gân, rồi chủ động gọi nghệ sĩ bảo để tui đăng bán báo vài ngày rồi tui đính chính.

Cứ nghệ sĩ nào nổi tiếng là họ dựng chuyện. Họ không viết tên thật, nhưng viết những chi tiết liên quan nên ai đọc cũng biết họ ám chỉ nghệ sĩ nào. Họ ám chỉ tôi mỗi đêm không có đàn ông thì không ngủ được, họ kể như ở gầm giường nhà tôi rồi bảo tôi dâm dục ra sao. Hồi mới vô nghề, đụng mấy chuyện này, tôi đã tính tự tử mấy lần”.

Bà nói thêm: “Thời đó, mạng miếc chưa phát triển. Khán giả có nghe đồn thì cũng nói sau lưng mình thôi nên ráng gồng mình chịu trận rồi cũng sẽ qua. Không như bây giờ, người ta có thể làm clip cho cả triệu triệu người nghe nên mức độ ảnh hưởng thật sự là rất khủng khiếp!”.

Dù vậy, nữ nghệ sĩ này cho rằng nếu bạn có thực tài, sống tử tế và đủ bản lĩnh thì không biến cố nào có thể quật ngã bạn.

Kim Seon Ho sau những ngày sóng gió đã được trang Dispatch “giải oan” bằng hai bài viết mới nhất ngày 26-10 và 1-11 cho thấy có những sự thật bị bóp méo trong lời tố của người yêu cũ.

Trong những ngày anh gặp nạn, bạn bè cũ đã đăng bài bảo vệ vì cho rằng anh là người bạn tốt. Các thành viên của đoàn phim Hometown Cha-cha-cha đã đăng ảnh và lời động viên anh giữa tâm bão như ngầm động viên.

Lượng fan khắp châu Á tích cực bầu chọn cho anh trong các giải thưởng, lượng theo dõi anh trên Instagram đã lên đến 7-8 triệu người. Những người hâm mộ đó có thể chưa từng gặp anh ngoài đời nhưng đã bị “hạ gục” bởi khả năng diễn xuất, cách thể hiện nhân vật giàu cảm xúc của anh qua từng bộ phim.

Với cú lội ngược dòng nhanh không ngờ của Kim Seon Ho, ta càng tin: “Nếu bạn là nghệ sĩ có thực tài, sống tử tế thì biến cố khó mà quật ngã được bạn”.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : ăn chặn tiềnHình khỏa thânnghệ sĩ ViệtVô trách nhiệmVy Oanh

Các tin liên quan đến bài viết này