Hôm 2-10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng của nước này đã phá hủy 7 kho pháo và tên lửa ở các vùng Kharkov, Zaporizhzhia, Mykolaiv và Donetsk của Ukraine.

Nga tuyên bố phá hủy bảy kho vũ khí của Ukraine - Ảnh 1.

Dân địa phương đạp xe ngang qua những chiếc xe tăng Nga bị bỏ lại ở làng Kurylivka, vùng Kharkiv, Ukraine ngày 1-10 

Bộ Quốc phòng Nga nói thêm radar dẫn đường cho hệ thống tên lửa phòng không S-300 cũng đã bị phá hủy gần khu vực Nova Kaluha ở vùng Kherson, miền nam Ukraine.

Thông tin nói trên được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra trong bản cập nhật hằng ngày về tình hình cuộc chiến ở Ukraine, nhưng không đề cập tình hình Lyman.

Trong diễn biến liên quan, theo Hãng tin Ukrinform (Ukraine), cùng ngày lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố đã phá hủy 7 xe tăng và 10 phương tiện khác của Nga ở vùng Zaporizhzhia.

Họ cáo buộc quân Nga đã tiến hành bốn cuộc tấn công tên lửa và ba cuộc không kích, sử dụng hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) hơn 15 lần để tấn công cả mục tiêu quân sự và dân sự trên khắp Ukraine vào ngày 2-10.

Các thông tin trên được hai bên công bố trong bối cảnh phía Ukraine tuyên bố đã tái chiếm hoàn toàn thành phố Lyman ở vùng Donetsk thuộc miền đông Ukraine.

Quân Nga đã kiểm soát Lyman vào tháng 5 năm nay và sử dụng thành phố này làm trung tâm hậu cần và vận tải, phục vụ cho các hoạt động của quân Nga ở phía bắc vùng Donetsk.

Việc quân đội Ukraine tái chiếm Lyman là tổn thất lớn nhất của Nga trên chiến trường kể từ cuộc phản công chớp nhoáng của quân Ukraine ở Kharkov hồi tháng 9.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : kho vũ khíNgaUkraine

Các tin liên quan đến bài viết này