Nga phá hủy tàu chiến cuối cùng của Ukraine

15:12 01/06/2023  Tin Quốc Tế

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay (31/5) cho biết, các lực lượng nước này đã phá hủy “tàu chiến cuối cùng” của hải quân Ukraine trong một cuộc tấn công tên lửa cách đây hai ngày ở cảng Odesa.

Tên lửa Nga bắn trúng một vị trí ở Odesa. 

Hãng Reuters dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói trong một cuộc họp báo: “Ngày 29/5, không quân Nga đã tiến hành một cuộc tấn công có độ chính xác cao vào một khu neo đậu tàu ở cảng Odesa, phá hủy tàu chiến cuối cùng của hải quân Ukraine – chiếc Yuriy Olefirenko”.

Các lực lượng vũ trang Ukraine hiện chưa bình luận gì về thông tin trên. Tàu Yuriy Olefirenko là tàu đổ bộ cỡ trung cho quân đội và các phương tiện. Ban đầu, con tàu này được đặt tên là Kirovograd nhưng tới năm 2016 nó được đổi tên để vinh danh một lính thủy đánh bộ Ukraine thiệt mạng gần Mariupol vào năm 2015.

Hồi đầu tuần này, các quan chức Ukraine cho biết, sáng 29/5 Nga đã không kích dữ dội các vị trí quân sự ở phía tây nước này và gây ra một vụ hỏa hoạn tại cảng Odesa.

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng nước này đã đánh bật các đơn vị Ukraine khỏi hàng loạt vị trí xung quanh khu định cư Krasnohorivka và Yasynuvata ở vùng Donetsk, khu vực phía đông Ukraine nhưng đã sáp nhập vào Nga. Ngoài ra, giao tranh ác liệt tiếp diễn ở Bakhmut, nơi hầu như đã bị san bằng sau nhiều tháng giao tranh.

Nguồn:vietnamnet

Từ khóa : NgaUkraine

Các tin liên quan đến bài viết