Giới chức Nam Phi sẽ phải bỏ hai triệu liều vắc xin Johnson & Johnson sau sự cố nhầm lẫn và điều kiện vệ sinh ở nhà máy sản xuất tại Mỹ.

“Chúng tôi sẽ không bật đèn xanh cho việc sử dụng hàng triệu liều vắc xin phòng Covid-19 đang được lưu trữ trong một nhà máy ở thành phố Gqeberha, bởi thành phần sản xuất số vắc xin này đã chịu ảnh hưởng từ sự cố ô nhiễm ở nhà máy sản xuất vắc xin tại thành phố Baltimore, Mỹ”, quyền Bộ trưởng Y tế Nam Phi, bà Mmamoloko Kubayi-Ngubane nói với hãng tin RT hôm 13/6.

Nam Phi vứt bỏ hai triệu liều vắc xin phòng Covid-19
Vắc xin ngừa Covid-19 Johnson & Johnson. 

“Dựa trên những gì được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) công bố, toàn bộ hai triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 Johnson & Johnson trên sẽ không được sử dụng để tiêm chủng ở Nam Phi”, bà Kubayi-Ngubane nói thêm.

Trước đó hồi đầu tháng này, Bộ Y tế Nam Phi đã cho đình chỉ việc sử dụng hai triệu liều vắc xin trên với lý do họ chờ thông báo tuân thủ an toàn sử dụng từ FDA.

Theo hãng tin RT, cơ sở Emergent BioSolutions của Johnson & Johnson đặt tại thành phố Baltimore, Mỹ đã phải tạm ngừng sản xuất hồi tháng Tư, do các điều kiện vệ sinh tại đây có thể gây ảnh hưởng tới sự an toàn của vắc xin được sản xuất. Ngoài ra, các công nhân làm việc ở cơ sở sản xuất này đã nhầm lẫn thành phần bào chế vắc xin ngừa Covid-19 của Johnson & Johnson với nguyên liệu vắc xin AstraZeneca cũng được sản xuất ở nơi đây.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : MỹNam Phivaccine Covid-19

Các tin liên quan đến bài viết này