Chính quyền quân sự Myanmar hôm 4/5 đã tuyên bố lệnh cấm truyền hình vệ tinh ở nước này với lý do làm suy yếu an ninh quốc gia.

“Truyền hình vệ tinh không còn hợp pháp. Bất kỳ ai vi phạm luật về truyền hình và video, đặc biệt là những người sử dụng chảo vệ tinh, sẽ bị phạt tù một năm và phạt 500.000 kyat (khoảng 320 USD). Các phương tiện truyền thông bất hợp pháp đang phát sóng những thông tin làm suy yếu an ninh quốc gia, pháp luật và trật tự công cộng, cũng như khuyến khích những kẻ phản quốc”, thông cáo được đài truyền hình MRTV của Myanmar công bố cho biết.

Myanmar ban bố lệnh cấm truyền hình vệ tinh
Người dân Myanmar phản đối cuộc đảo chính. 

Theo trang tin Manningrivertimes của Australia, đất nước Myanmar đã rơi vào bất ổn chính trị sau khi quân đội nước này thực hiện cuộc đảo chính hôm 1/2 và bắt giữ Cố vấn Nhà nước cao cấp Myanmar Aung San Suu Kyi cùng nhiều lãnh đạo khác thuộc đảng Liên minh quốc gia vì Dân chủ (NLD).

Sau đó, các cuộc biểu tình với sự tham gia của hàng nghìn người dân đã nổ ra trên khắp đất nước Myanmar.

Số liệu thống kê từ Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị (AAPP) cho biết, ít nhất 760 người đã thiệt mạng kể từ khi các cuộc biểu tình bùng phát ở quốc gia Đông Nam Á này.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : đảo chínhmyanmar

Các tin liên quan đến bài viết này