ông an TP.Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đang điều tra làm rõ vụ việc một phụ nữ bịt mặt siết cổ chủ nợ dọa giết để đòi xóa nợ.

Ngày 13.5, tin từ Công an TP Đông Hà cho biết, đang điều tra, làm rõ hành vi đe dọa giết người của đối tượng H.T.H (35 tuổi, trú phường 1, TP.Đông Hà).

mot phu nu bit mat, siet co chu no doa giet hinh anh 1

Đối tượng H.T.H siết cổ chủ nợ để đòi xoá nợ. Ảnh: cắt từ clip

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 9.5, tại chợ Đông Hà, bà Nguyễn Thị Gái (48 tuổi, trú phường 3, TP.Đông Hà) vừa mở cửa bước lên ghế lái xe ôtô, bất ngờ có một phụ nữ mặc áo chống nắng, bịt mặt mở cửa bước theo vào ghế sau.

Người phụ nữ bịt mặt, dùng tay siết cổ và kéo ghì bà Gái vào lưng ghế nói: “Mi (mày – PV) xoá nợ cho tau (tao – PV) không tau giết”. Bà Gái vùng vẫy một lúc thì mở được bịt mặt của đối tượng và thoát ra ngoài kêu cứu.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ được đôi găng tay cao su y tế, một sợi dây dù, một cuộn băng keo của đối tượng.

“Ngay khi bà Gái lột được bịt mặt, phát hiện đối tượng siết cổ là con nợ H.T.H, H đã chắp tay cầu xin bà Gái tha thứ”, lãnh đạo Công an TP.Đông Hà cho biết.

Theo Công an TP.Đông Hà, H khai có 2 tỷ đồng và vay của bà Gái thêm 500 triệu đồng với lãi suất 2.000 đồng/ngày/triệu đồng, thời gian vay 15 ngày.

H đem 2,5 tỷ đồng đầu tư mua đất tại TP.Đà Nẵng nhưng bị lừa nên trắng tay. Đến hạn, H không có tiền trả nợ. Trong lúc nghĩ quẩn, H đã có hành vi siết cổ đòi xóa nợ như trên.

Luật sư Trần Đức Anh (Văn phòng luật sư Trần và cộng sự, TP.Đông Hà) cho hay, đối tượng H có sự chuẩn bị các dụng cụ phạm tội từ trước, che giấu thân phận và đã thực hiện hành vi nhưng chưa đạt.

“Cơ quan điều tra cần chứng minh chị này có nhằm tước đoạt tính mạng bà Gái hay không. Nếu có, chị này phạm tội Giết người nhưng chưa đạt”, luật sư Anh nói.

Theo Dân việt

Từ khóa : bị lừa đất đaibịt mặt siết cổchủ nợcon nợĐông HàQuảng Trịsiết cổ đòi xóa nợ

TIN LIÊN QUAN