Nghĩ đến ngày mai là sợ…! Đó là lời của chị Lê Thị Hồng (SN 1982) ở ấp 1, xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài khi tâm sự với chúng tôi về gia cảnh của mình. Tai ương cứ dồn dập kéo đến, đẩy gia đình vào cảnh cùng khổ, khiến chị hoảng sợ không dám nghĩ đến tương lai!

Gia cảnh nghèo khó, chị Hồng sớm phải bươn chải mưu sinh. Năm 2001, trong những lần làm thuê, chị gặp gỡ và nên duyên với người đàn ông cùng cảnh ngộ. Trớ trêu thay, cưới nhau chưa được bao lâu thì chồng chị không may bị tai nạn lao động, ra đi mãi mãi. Ngày đưa tang chồng cũng là lúc chị Hồng phát hiện mình đang mang thai em Đặng Văn Tài.

Nén nỗi đau mất chồng, chị Hồng luôn cố gắng thật mạnh mẽ để nuôi dạy Tài nên người. Mãi đến 12 năm sau, khi nỗi đau dần nguôi ngoai và được sự mai mối của bạn bè, chị gặp gỡ rồi nên duyên với anh Trần Sỹ Lủ (SN 1968) và có với nhau 1 con gái là bé Trần Hồng Thương (SN 2016). Cứ ngỡ từ đây chị Hồng sẽ có hạnh phúc trọn vẹn, nào ngờ bất hạnh lại liên tục ập đến. Sau khi sinh bé Thương được 2 tháng thì chị phát hiện mắc bệnh ung thư tử cung giai đoạn 2B. Đất đai, nhà cửa bán hết nhưng cũng không đủ tiền chạy chữa, căn bệnh dần biến chứng sang ung thư xương khiến chị không thể đi lại. Anh Lủ cũng bị sỏi thận nên sức khỏe yếu, làm thuê ngày được ngày mất nên mọi sinh hoạt trong gia đình phần lớn đều dựa vào công việc phụ hồ của em Tài.

Bà Phạm Thị Vường đang chăm sóc con gái Lê Thị Hồng

Nghẹn ngào trong nước mắt, chị Hồng kể: “Để có tiền thuốc men cho mẹ, Tài luôn cố gắng làm việc thật chăm chỉ bất kể ngày đêm. Cuộc sống vẫn chưa tìm ra lối thoát thì nỗi đau lại chồng chất khi vào tháng 10 vừa qua, trên đường đi làm về, có lẽ vì quá mệt Tài bị mất lái, xe máy tông trực diện vào xe tải khiến em bị chấn thương sọ não. Anh Lủ phải bỏ hết công việc lên TP. Hồ Chí Minh chăm sóc nên kinh tế càng thêm kiệt quệ”.

Bệnh ngày càng trở nặng, con trai lại bị tai nạn giao thông, chị Hồng phải về nương nhờ nhà mẹ đẻ là bà Phạm Thị Vường. Dù đã gần 70 tuổi, lại bị căn bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính, tim to… khiến bà thường xuyên khó thở, mệt mỏi nhưng thương con, thương cháu, mỗi khi cảm thấy khỏe bà lại đi nhặt ve chai, gom từng đồng lẻ lo cho con chữa bệnh. Bà Vường chia sẻ: “Khi Tài bị tai nạn chấn thương sọ não, tôi phải cầm cố căn nhà đang ở để chữa trị cho cháu nhưng chẳng thấm vào đâu. Sắp tới, bác sĩ chỉ định Tài phải phẫu thuật lắp hộp sọ giả, chỉnh xương quai hàm nhưng sức cùng lực kiệt, tôi chỉ biết cầu nguyện từng ngày, cầu mong cộng đồng quan tâm, chia sẻ để phép màu có thể đến với gia đình”.

Mọi thông tin, đóng góp cũng như hỗ trợ nhân vật xin gửi về địa chỉ: Chương trình “Chia sẻ nỗi đau”, Phòng Bạn đọc – Tư liệu – Công tác xã hội, điện thoại: 02713.887057. Số tài khoản của Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) số 5600201008969 Agribank – Chi nhánh Bình Phước.

Bà Dương Thị Tuyết, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật – trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh, điện thoại: 0913.880024. Số tài khoản tiếp nhận tài trợ 101004918401 Vietinbank – Chi nhánh Bình Phước. Nội dung chuyển khoản vui lòng ghi rõ: ỦNG HỘ CSNĐ LÊ THỊ HỒNG.

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này