Cận lễ 30-4, số chuyến bay đến Nha Trang tăng lên mang theo nguồn khách đông hơn, nhưng khách sạn, resort với lượng phòng lớn vẫn còn đang… “đói” khách.

Máy bay tăng chuyến đến Nha Trang, khách sạn vẫn ngóng khách - Ảnh 1.

Dịp lễ 30-4, 1-5 lượng khách đến Khánh Hòa sẽ tăng do các chuyến bay, tàu hỏa được tăng cường 

Khách đến Nha Trang chủ yếu theo nhóm lẻ

Chiều 21-4, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cho biết, kế hoạch bay dịp lễ 30-4 có sự thay đổi khi các hãng hàng không tăng chuyến bay đến Nha Trang.

Từ ngày 27-4 đến 3-5, dự kiến có 454 lượt chuyến bay nội địa, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2022. Số chuyến bay quốc tế tăng khoảng 176 lượt, tăng khoảng 5% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong khi đó, đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng cho biết đường sắt tổ chức chạy tăng hơn 10 đoàn tàu Sài Gòn – Nha Trang, Nha Trang – Đà Nẵng dịp nghỉ lễ 30-4. Cụ thể, trong các ngày từ 28-4 đến 3-5, tuyến TP.HCM – Nha Trang, ngoài đôi tàu SNT1/SNT2 chạy hằng ngày, sẽ chạy thêm 9 đoàn tàu.

Ông Trần Minh Đức, phó giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Long Phú, phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, cho biết việc máy bay, tàu hỏa tăng chuyến sẽ mang nguồn khách lớn đến Khánh Hòa dịp lễ.

Máy bay tăng chuyến đến Nha Trang, khách sạn vẫn ngóng khách - Ảnh 2.

Dự kiến dịp lễ 30-4 năm nay, nguồn khách lẻ đi theo nhóm nhỏ đến Nha Trang sẽ tăng lên 

Tuy nhiên, theo ông Đức, chủ yếu vẫn sẽ là các nhóm khách lẻ, đi theo gia đình hoặc bạn bè theo dạng tự túc. Lượng khách đoàn đặt tour du lịch dịp lễ rất ít. Lượng khách đoàn tại công ty chỉ bằng 60% so với cùng thời điểm trước dịch COVID-19.

Năm nay, lượng khách đến từ miền Bắc giảm rất nhiều, vì giá vé máy bay còn ở mức cao. Khách du lịch có tiền sẽ thiên về nghỉ dưỡng chứ ít đi tour. Nhóm khách đoàn của các công ty cũng ít đi du lịch trong giai đoạn hiện nay do tình hình sản xuất – kinh doanh gặp nhiều khó khăn, nên lượng khách đặt tour dài ngày không nhiều. Chính vì vậy, mảng kinh doanh lữ hành khá khó khăn.

“Các tour du lịch ngắn ngày, tour ghép sẽ được du khách lựa chọn. Du khách sẽ đi các điểm tham quan gần để tiết kiệm chi phí”, ông Đức nhận xét.

Khó lấp đầy số phòng

Ông Vũ Trọng Thức – giám đốc kinh doanh Champa Island Resort – cho hay lượng khách đặt phòng từ ngày 29-4 đến 1-5 mới chỉ đạt hơn 40% số lượng phòng.

Vì lượng khách năm nay tăng chậm, lượng phòng còn trống nhiều nên đơn vị không triển khai các chương trình khuyến mãi, hay sự kiện như mọi năm. Thay vào đó là không phụ thu dịp lễ, cũng như có thêm nhiều dịch vụ đi kèm cho khách như bể bơi, tham quan làng nghề Cham Oasis.

“Dịp lễ năm nay, vé máy bay hơi cao nên du khách ở xa sẽ đến hạn chế, chủ yếu vẫn sẽ là khách trong tỉnh, hoặc khách từ các tỉnh bạn, nhưng họ sẽ không ở lại dài ngày và dùng nhiều các dịch vụ tại resort. Các đơn vị vẫn trông đợi vào nguồn khách giờ chót. Tuy nhiên, hiện tại số phòng được đặt không vượt quá 50%, nên việc khách đến đông vào giai đoạn sát lễ hoặc trong lễ vẫn khó lấp đầy các phòng”, ông Thức nói.

So với TP Nha Trang, các khu nghỉ dưỡng ở Bãi Dài (huyện Cam Lâm), lượng khách đặt phòng có nhiều hơn nhưng vẫn chưa được như kỳ vọng. Đại diện Alma Resort cho biết công suất phòng đạt hơn 90%, trong đó phòng villa đã kín toàn bộ. Tuy nhiên, năm nay lượng khách đặt phòng tăng chậm, đến thời điểm hiện tại vẫn nhận booking.

NguồnL: tuoitre.vn

Từ khóa : Cảng Hàng khôngchương trình khuyến mãi

Các tin liên quan đến bài viết