Với chương trình “Mang ánh sáng đến cho hộ nghèo” năm 2016, Điện lực Bình Long đã giúp các hộ nghèo trên địa bàn thị xã được lấp đặt miễn phí điện kế, hệ thống điện sinh. Đây là điểm nhấn hướng tới cộng đồng do Điện lực Bình Long thực hiện nhằm hưởng ứng Tháng tri ân khách hàng của Tổng công ty điện lực Miền Nam phát động trong tháng 11/2016. 

Anh Điểu Phách (33 tuổi, ngụ tổ 1, ấp Sóc Du, phường An Lộc, thị xã Bình Long) không giấu nổi niềm vui khi được các nhân viên điện lực Bình Long tiến hành gắn điện kế, mắc điện sinh hoạt cho gia đình. Anh cho biết đầu năm 2016, gia đình anh được Tòa án nhân dân TP.Hồ Chí Minh trao tặng căn nhà tình thương với số tiền 40 triệu đồng, gia đình anh đóng góp thêm 20 triệu đồng từ số tiền tích góp mà hai vợ chồng làm thuê làm mướn bấy lâu nay để căn nhà thêm kiên cố. Có được nhà mới khang trang để ở, không còn sợ mưa dột nhưng niềm vui chưa trọn vẹn khi không có tiền để kéo điện sinh hoạt. Gia đình anh phải nhờ điện hàng xóm, cố gắng tiết kiệm hết mức chỉ dám bật đèn và ti vi để gia đình cùng xem trong lúc ăn cơm tối, cũng chẳng dám nấu cơm bằng nồi điện. Thế nhưng tháng nào gia đình anh cũng phải đóng cho hàng xóm số tiền trên 200 ngàn đồng. Anh Phách chia sẻ: “Nay được lắp điện miễn phí cho gia đình, tôi rất là phấn khởi, con cái có cái điện để học hành đàng hoàng, cảm ơn điện lực và các nghành chức năng địa phương”.

Lắp điện cho hộ anh Điểu Phách
Lắp điện cho hộ anh Điểu Phách

Có hoàn cảnh còn khó khăn hơn gia đình anh Điểu Phách là bà Lê Thị Đà (78 tuổi, ngụ khu phố Phú Hưng, phường Phú Thịnh, TX Bình Long). Năm 1975, chồng, con bà lâm bệnh nặng và đều lần lượt rời xa bà. Từ đó đến nay bà phải bươn chải để nuôi thân, nay tuổi cao sức yếu không còn khả năng lao động. Hàng ngày bà sống nhờ vào sự cưu mang của các mạnh thường quân, chính quyền địa phương và số tiền ít ỏi (20-30 ngàn đồng) bán khoai lang luộc. Cách đây ba năm bà được Hội Chữ thập đỏ phường Phú Thịnh xây cho căn nhà, không còn phải sống cảnh lang thang. Nay lại được chính quyền địa phương và Điện lực Bình Long khảo sát lắp hệ thống điện sinh hoạt. “Được gắn điện tôi vui lắm. Nó như một phép nhiệm màu mà trong giấc mơ tôi cũng chẳng dám nghĩ đến. Tôi rất cảm ơn điện lực, được các cấp quan tâm” – bà Đà nói.Để chương trình đạt hiệu quả và đúng đối tượng, điện lực Bình Long đã phối hợp với chính quyền địa phương chọn đối tượng, khảo sát lắp đặt, với phương châm mang ánh sáng đến đúng cho hộ nghèo. Anh Nguyễn Tấn Linh – Phó trưởng phòng kinh doanh điện lực Bình Long cho biết, trong thời gian tới Điện lực Bình Long kiến nghị với Tổng công ty tăng thêm nguồn kinh phí và tìm kiếm các nhà hảo tâm cùng đồng hành với Điện lực Bình Long để mở rộng gắn điện cho nhiều đối tượng nữa.

Nhân viên Điện lực Bình Long hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn cho hộ bà Thị Lâng ấp Sóc Bế, xã Thanh Phú, TX.Bình Long
Nhân viên Điện lực Bình Long hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn cho hộ bà Thị Lâng ấp Sóc Bế, xã Thanh Phú, TX.Bình Long

Trong chương trình này, các đoàn viên thanh niên của Điện lực Bình Long là lực lượng tiên phong đi đầu thực hiện. Anh Phạm Văn Tài, người trực tiếp gắn điện kế và hệ thống điện cho hộ nghèo cho biết: “Bản thân tôi rất vui khi được góp một phần sức trẻ của mình để cùng công ty thực hiện chương trình tri ân khách hàng trong năm nay, với mong muốn các hộ dân được sử dụng điện hiệu quả trong sinh hoạt của gia đình”Đồng hành với chương trình tri ân khách hàng Ngân hàng An Bình, Chi nhánh Bình Long đã hỗ trợ 6 triệu đồng để tặng bóng đèn cho hộ nghèo; Câu lạc bộ Xe Jeep Bình Long hỗ trợ mỗi hộ nghèo một phần quà (700 ngàn đồng/phần).Chương trình “Mang ánh sáng đến cho hộ nghèo” của Điện lực Bình Long không chỉ đem niềm vui đến với hộ nghèo mà còn giúp thị xã giảm số hộ không có điện sinh hoạt, góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện chương trình điện khí hóa nông thôn.

Văn Tâm (khoahocthoidai.vn)

Từ khóa : điện lực bình longđiện lực bình phướcngười nghèo

Các tin liên quan đến bài viết