UBND tỉnh Thái Bình vừa tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã, 20 năm xây dựng và phát triển TP.Thái Bình và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Tối ngày 30/6, tại Quảng trường Thái Bình, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã (30/6/1954 – 30/6/2024), 20 năm xây dựng và phát triển TP.Thái Bình (30/6/2004 – 30/6/2024) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Mãn nhãn với "đại tiệc ánh sáng" chào đón tuổi 20 của TP.Thái Bình- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Thái Bình.

Tham dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương; các đại biểu lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân và du khách.

Mãn nhãn với "đại tiệc ánh sáng" chào đón tuổi 20 của TP.Thái Bình- Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh uỷ Thái Bình Ngô Đông Hải ghi nhận, biểu dương những nỗ lực phấn đấu và những thành tựu mà TP.Thái Bình đã đạt được trong thời gian qua.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Thái Bình Hoàng Văn Thành đã ôn lại trang sử hào hùng, truyền thống vẻ vang hình thành, xây dựng và phát triển của mảnh đất Kỳ Bố Hải Khẩu xưa, đến khi là thị xã Thái Bình và trở thành TP.Thái Bình.

Ngay từ khi thành lập, thị xã Thái Bình đã trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật, là đầu mối giao thông quan trọng, nơi hội tụ và giao thoa các sắc thái văn hóa của tỉnh này.

Mãn nhãn với "đại tiệc ánh sáng" chào đón tuổi 20 của TP.Thái Bình- Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Thái Bình Hoàng Văn Thành cho biết, TP.Thái Bình đã có sự phát triển vượt bậc sau quá 70 năm giải phóng và 20 năm xây dựng, phát triển.

Sau 70 năm giải phóng, 20 năm xây dựng và phát triển, TP.Thái Bình đã có sự phát triển vượt bậc. Từ thị xã nhỏ bé đến nay đã mở rộng trên 6.800 ha với số dân trên 250.000 người.

Không gian đô thị không ngừng được mở rộng với 19 đơn vị hành chính; hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội được đầu tư, nâng cấp; đưa thành phố Thái Bình từ đô thị loại IV lên đô thị loại III năm 2003, trở thành đô thị loại II năm 2013, đến nay cơ bản đạt các tiêu chí về hạ tầng theo tiêu chí đô thị loại I.

Mãn nhãn với "đại tiệc ánh sáng" chào đón tuổi 20 của TP.Thái Bình- Ảnh 4.

Màn trình diễn Droneshow bắt đầu với địa danh “Bố Hải Khẩu” – khi nhắc đến lịch sử truyền thống của vùng đất được đặt làm tỉnh lỵ tỉnh Thái Bình, nhiều người thường tâm niệm Bố Hải (Bố Hải khẩu) là địa danh khởi nguồn truyền thống của đất này.

Mãn nhãn với "đại tiệc ánh sáng" chào đón tuổi 20 của TP.Thái Bình- Ảnh 5.

Thái Bình vinh dự được 5 lần đón Bác về thăm, trong đó có 2 lần Bác về thị xã Thái Bình (nay là TP.Thái Bình).

Quy mô nền kinh tế thành phố được mở rộng, khẳng định vị trí đầu tàu, là động lực dẫn dắt sự phát triển kinh tế của tỉnh, đóng góp vào sự phát triển chung của khu vực.

Không gian đô thị được mở rộng về nhiều hướng; công tác quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở được củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng, hiệu quả.

Mãn nhãn với "đại tiệc ánh sáng" chào đón tuổi 20 của TP.Thái Bình- Ảnh 6.

Chợ Bo là một trong những địa danh song hành cùng sự phát triển của thị xã Thái Bình xưa, TP.Thái Bình nay.

Tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Thái Bình.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Bình Ngô Đông Hải ghi nhận, biểu dương những nỗ lực phấn đấu và những thành tựu mà TP.Thái Bình đã đạt được. Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố cần tiếp tục xác định rõ và kiên định với các mục tiêu, quan điểm và phương châm đã đặt ra về xây dựng và phát triển thành phố Thái Bình đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045.

Mãn nhãn với "đại tiệc ánh sáng" chào đón tuổi 20 của TP.Thái Bình- Ảnh 7.

Biểu tượng Rồng Việt bay lên thể hiện khát vọng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang TP.Thái Bình tiếp tục đoàn kết, nhất trí, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, xây dựng TP.Thái Bình phát triển nhanh và bền vững.

Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và hệ thống chính trị; cấp ủy, chính quyền thành phố xác định rõ trách nhiệm của mình, từ đó quyết tâm, nỗ lực, chủ động trong tổ chức thực hiện, sáng tạo trong việc đề ra các giải pháp, trong đó chú trọng phát huy mọi tiềm năng, lợi thế để khai thác các nguồn lực tại chỗ, đồng thời tận dụng mọi cơ hội phát triển, thu hút đầu tư và các nguồn lực bên ngoài. Tăng cường sức mạnh của sự đồng thuận, đoàn kết nhất trí cao trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Thái Bình.

Mãn nhãn với "đại tiệc ánh sáng" chào đón tuổi 20 của TP.Thái Bình- Ảnh 8.

Bản đồ thành phố Thái Bình mở rộng.

Một điểm đáng ý chú tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã, 20 năm xây dựng và phát triển TP.Thái Bình và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì là “đại tiệc ánh sáng” được trình diễn với những tiết mục đặc sắc, lôi cuốn nhân dân và du khách.

Theo đó, màn trình diễn Droneshow với nhiều biểu tượng đại diện cho 70 năm Ngày giải phóng và 20 năm xây dựng và phát triển TP.Thái Bình đã gây ấn tượng mạnh với công chúng.

Mãn nhãn với "đại tiệc ánh sáng" chào đón tuổi 20 của TP.Thái Bình- Ảnh 9.
Mãn nhãn với "đại tiệc ánh sáng" chào đón tuổi 20 của TP.Thái Bình- Ảnh 10.

“Đại tiệc ánh sáng” tiếp tục bằng màn bắn pháo hoa rực rỡ.

Theo đó, qua trình diễn Droneshow, ban tổ chức đã khéo léo kể lại câu chuyện về Thái Bình, về những dấu ấn lịch sử, về những thành tựu vĩ đại và tương lai hứa hẹn của Thành phố như: Bản đồ Bố Hải Khẩu; hình ảnh Tướng Minh Công Trần Lãm, hình ảnh cầu Bo cũ, hình ảnh chợ Bo, hình ảnh Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng của Thái Bình, hình ảnh Rồng Việt bay lên, hình ảnh Bác Hồ…

Ngay sau trình diễn Droneshow là màn bắn pháo hoa rực rỡ được đông đảo nhân dân chờ đợi. Những con đường xung quanh Quảng trường Thái Bình đông nghẹt người dân tới theo dõi khoảnh khắc này.

Tiếp đó là chương trình nghệ thuật đặc sắc tái hiện lịch sử hào hùng, truyền thống cách mạng vẻ vang của TP.Thái Bình. Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Trà Lý – Dòng chảy khát vọng” với những hình ảnh, âm thanh, câu chuyện xúc động về dòng sông Trà Lý và con người Thái Bình bao gồm 3 phân đoạn: Hào khí Bố Hải Khẩu, Khát vọng độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, Khát vọng Thái Bình bừng sáng tương lai và chương trình nghệ thuật “Khát vọng tuổi 20” với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Ngoài ra, chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng thị xã, 20 năm xây dựng và phát triển TP.Thái Bình, từ ngày 25/6/2024 đến hết ngày 02/7/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP.Thái Bình, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức khai mạc Tuần du lịch tỉnh Thái Bình và Hội chợ triển lãm, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Thành phố năm 2024.

Tuần du lịch Thái Bình trưng bày, giới thiệu ảnh đẹp du lịch, không gian, tua, tuyến du lịch tỉnh Thái Bình; ẩm thực đặc sản địa phương; tham quan, trải nghiệm nghề dệt dũi Nam Cao, chạm bạc Đồng Xâm; trình diễn khinh khí cầu bay trang trí; các hoạt động trình diễn nghệ thuật hát văn,… Hội chợ triển lãm, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Thành phố năm 2024 có quy mô khoảng 150 gian hàng với sự tham gia của khoảng 100 doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài tỉnh.

Theo Dân việt

Từ khóa : Chợ bo thái bìnhĐại tiệc ánh sáng chào đón tuổi 20 thành phố thái bìnhThái BìnhThành phố Thái Bìnhtỉnh ủy Thái BìnhUbnd thái bình

Các tin liên quan đến bài viết