Mai Cát Vi được yêu mến qua nhiều vai diễn điện ảnh ấn tượng mà gần đây nhất là Vợ Ba, Hai Phượng. Diễn viên nhí đang học lớp 7 trường Lê Quý Đôn chia sẻ với Dân Việt đã sợ thực sự khi đóng phim kinh dị Bóng đè.

Mai Cát Vi vừa diễn vừa sợ khi tham gia Bóng đè

Bóng đè có phải là phim kinh dị đầu tiên Mai Cát Vi tham gia không, bạn có cảm xúc suy nghĩ gì khi nhận lời đóng phim kinh dị?

– Đúng vậy, tôi chưa bao giờ đóng phim kinh dị, nên khi nhận vai trong phim Bóng đè tôi cũng lo lắng đến muốn nổ tung đầu óc nhưng khi ra trường quay có mọi người giúp nên tôi rất thoải mái thể hiện vai diễn.

Mai Cát Vi  có kỷ niệm đặc biệt nào khi quay phim kinh dị đầu tiên?

– Có nhiều kỷ niệm lắm, cảnh quay đáng sợ là tôi … sợ thiệt… vừa diễn, vừa sợ! Cảm giác rất khác so với những vai diễn trước kia. Và bộ phim đã để lại rất nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả. Riêng tôi, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được đóng góp một chút công sức của mình để truyền tải những thông điệp rất nhân văn về tình yêu thương gia đình chứ không hẳn là một phim kinh dị hù dọa khán giả.

Sau này Mai Cát Vi có dám tiếp tục đóng phim kinh dị nữa không?

– Dạ có, nếu mà mẹ tôi thấy kịch bản phù hợp với độ tuổi, lịch học, thi của tôi và nhận lời thì tôi sẽ tiếp tục. Mỗi khi có lời mời đóng phim, mẹ là người duyệt kịch bản và sắp xếp thời gian học cũng như các thời khóa biểu khác.

Nếu quay phim trùng với lịch học và quay ở xa thì mẹ sẽ xin phép nhà trường được nghỉ và mang theo bài vở để học ở phim trường. Sau đó tôi sẽ trả bài với mẹ và cô giáo nhưng tất cả vẫn đảm bảo lịch thi học kỳ.

Mai Cát Vi thích nhất vai Mai trong "Hai Phượng" và sợ thật khi đóng phim kinh dị "Bóng đè" - Ảnh 2.

Mẹ là người nhận kịch bản về quyết định Mai Cát Vi có đóng bộ phim được mời không. Ảnh: NVCC

Có khi nào mẹ nhận kịch bản mà Mai Cát Vi không thích?

– Chưa bao giờ, vai phim Bóng đè là vai tôi thích vì nhân vật của tôi năng động. Khi đọc kịch bản, tôi tưởng tượng thêm nhiều điều nên tôi có cảm giác sợ, ra trường quay tôi cũng sợ nhưng đoàn phim luôn đông người và tôi đi đâu cũng có mẹ bên cạnh nên tôi đỡ sợ hơn.

Có bao giờ Mai Cát Vi đề xuất với mẹ hay với các đạo diễn về vai diễn mong ước của bạn không?

– Dạ không, mẹ luôn đọc thật kỹ kịch bản và nhận lời khi thấy phù hợp với sức của tôi. Sau đó, tôi mới nghiên cứu nhân vật của mình và tập diễn trước gương. Tôi không có ý kiến gì ở đoàn phim ngoài việc diễn xuất. Cá nhân tôi mong chờ nhiều vai diễn mới mẻ hơn thôi. Tôi nhớ thời quay phim Hai Phượng, nhiều cảnh quay nguy hiểm, lăn lóc ở chợ… tôi thích vì được khám phá cái mới. Tôi là người dễ thích nghi, tập làm quen nhanh nên cái gì mới của vai diễn tôi đều chấp nhận thử hết.

Mai Cát Vi thích nhất vai Mai trong "Hai Phượng" và sợ thật khi đóng phim kinh dị "Bóng đè" - Ảnh 3.

Mai Cát Vi học lớp 7 trường Lê Quý Đôn. Ảnh: NVCC

Mẹ là người quyết đinh Mai Cát Vi sẽ tham gia phim gì và chơi với ai ở lớp

Mai Cát Vi có ý định sẽ theo đuổi lĩnh vực phim ảnh lâu dài không hay còn có ước mơ cho lĩnh vực khác nữa?

– Tôi nghe mẹ nói cái gì cũng có duyên nghiệp cả. Việc tôi đóng phim sớm cũng do duyên đưa đến, nghề chọn người, nên tôi đủ duyên với nghề mới được mời tham gia. Vai nào tôi cũng thích và nhớ nhất là vai Mai trong phim Hai Phượng. Tôi chưa nghĩ nhiều về định hướng tương lai. Tôi chỉ chăm học và chờ có phim là tham gia thôi, tôi còn khuyết điểm là chưa chủ động và quyết tâm, còn cần sự nhắc nhở của mẹ dù tôi đã học lớp 7 trường Lê Quý Đôn.

Vậy Mai Cát Vi ở phim trường và ở nhà có gì khác nhau ?

– Tôi nghĩ lúc nào tôi cũng là tôi năng động, mê phim ảnh và cũng chịu khó học. Mỗi khi đi đóng phim, mẹ luôn sát cánh chăm sóc từng chút. Còn ở nhà mẹ thả lỏng cho tôi thoải mái hơn, ngoài thời gian học, mẹ cũng chỉ dạy tôi nấu ăn, chỉ tôi cách dọn dẹp việc nhà.

Mai Cát Vi thích nhất vai Mai trong "Hai Phượng" và sợ thật khi đóng phim kinh dị "Bóng đè" - Ảnh 4.

Mai Cát Vi đóng vai Mai (con gái của Hai Phượng) trong phim Hai Phượng. Ảnh: NSX

Mẹ có ảnh hưởng hay là hình mẫu cho Mai Cát Vi không?

– Trong cuộc sống, mẹ là người bạn lớn của tôi. Mẹ ít chi phối chuyện ăn mặc của tôi mà hướng dẫn trên cơ sở lắng nghe sở thích của tôi. Bây giờ tôi thích sự cá tính chứ không thích kiểu quá dịu dàng công chúa. Tôi thích sự cân bằng nữ tính và cá tính trong phong cách.

Mẹ cũng luôn lắng nghe những tâm sự của tôi, từ phim trường đến lớp học. Mẹ cũng có kiểm soát điện thoại của tôi, mẹ thấy nhóm lớp học các bạn chửi thề nói tục thì mẹ sẽ không cho chơi với những bạn đó. Mẹ luôn hướng tôi đến sự cởi mở, thân thiện và hòa đồng với bạn nhưng nói tục, vô phép là mẹ sẽ không cho chơi.

Còn mối quan hệ với bạn bè, Mai Cát Vi có nhận được ưu ái gì không?

– Bạn bè cũng nhận ra diễn viên nhưng mọi người vui chơi với tôi như bao bạn học khác, không có sự khác biệt.

Mai Cát Vi thích nhất vai Mai trong "Hai Phượng" và sợ thật khi đóng phim kinh dị "Bóng đè" - Ảnh 5.

Mai Cat Vi thích đóng phim và ca hát. Ảnh: NVCC

Trong học tập thì Mai Cát Vi học giỏi nhất môn nào, có bị áp lực diễn viên là phải gương mẫuhọc giỏi và xinh đẹp?

– Tôi học đều các môn, không áp lực điểm số vì ba mẹ không áp đặt tôi nhưng ba mẹ luôn khuyến khích tôi cố gắng hết sức, học càng giỏi thì ba mẹ càng vui.

Vậy khoảng thời gian không có phim, Mai Cát Vi giải trí ra sao?

– Tôi thích phim và ca hát nhưng tôi chỉ nghe nhạc nước ngoài thôi, tôi vẫn thích đóng phim nhất trong thời điểm này và mong mỗi năm đều có phim để tham gia. Tôi luôn cố gắng cân bằng giữa học và đóng phim, dù vất vả nhưng tôi thích nên khoảng thời gian vừa học, vừa quay phim với tôi cũng vui vẻ chứ không áp lực. Tôi chỉ lười khi xong việc, tôi nằm xem phim là mê mẩn đến mức xem hết phim mới bắt tay phụ mẹ việc nhà!

Cảm ơn Mai Cát Vi và chúc bạn sẽ có nhiều vai diễn hay hơn nữa!

Theo Dân việt

Từ khóa : bóng đèdiễn viên nhíHải Phươnghậu trường phim việtMai Cát Viphim kinh dịphim rạpphim Việtphim Việt Nam

Các tin liên quan đến bài viết này