Hành vi xô đẩy của Mạc Hồng Quân với tiền đạo Da Sylva (Sài Gòn FC) đã khiến cầu thủ Việt kiều nhận án phạt nguội từ VFF lẫn CLB Than Quảng Ninh.

Trong trận đấu thuộc vòng sáu V.League 2019 giữa CLB Than Quảng Ninh và đội khách Sài Gòn FC đã có một cuộc xô xát xảy ra giữa cầu thủ hai đội.

Khi hiệp một vừa kết thúc, tiền đạo Da Sylva của Sài Gòn FC đã có tình huống va chạm với Tiến Duy bên phía Than Quảng Ninh. Ngay lập tức, tiền đạo Mạc Hồng Quân chạy lại và có hành vi đẩy người Da Sylva. Máu nóng bốc lên, Da Sylva cũng lao vào khiến cầu thủ Việt kiều ngã ra sân.

mac hong quan nhan lien 2 an phat sau vu xo xat voi da sylva hinh anh 1

Mạc Hồng Quân (phải) nhận liền 2 án phạt từ VFF.

Hậu quả là Da Sylva phải nhận thẻ đỏ trực tiếp, treo giò hai trận và nộp phạt 10 triệu đồng. Mất người sớm cũng khiến đội bóng của anh nhận thất bại 0-3. Ngoại binh này tỏ ra rất bức xúc khi người khơi mào là Mạc Hồng Quân không phải nhận bất kỳ án phạt nào.

Tuy nhiên, sau khi mổ băng trận đấu này, chiều 24.4, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định cảnh cáo một thẻ vàng với tiền vệ Mạc Hồng Quân vì hành vi xô đẩy với Da Sylva.

Bên cạnh án phạt của VFF, cầu thủ Việt kiều còn bị đội bóng chủ quản là CLB Than Quảng Ninh phạt 15 triệu đồng vì hành vi phi thể thao này. Hai đồng đội của anh là đội trưởng Huỳnh Tuấn Linh và cầu thủ dự bị Huy Cường cũng lần lượt bị phạt 5 triệu và 10 triệu do liên quan tới vụ việc này.

Đây được xem là quyết định mạnh tay của đội bóng đất Mỏ để đẩy lùi mầm mống của bạo lực sân cỏ trong nội bộ Than Quảng Ninh.

Theo FX (Foxsports/VN)

Từ khóa : án phạtCLB Sài GònDa Sylvamạc hồng quânThan Quảng Ninhvff

Các tin liên quan đến bài viết này