Nạn nhân đã nhiều lần đưa số tiền tổng cộng gần 800 triệu đồng cho người quen qua Zalo, nhưng chờ mãi không thấy có visa xuất cảnh đi Mỹ, đòi lại tiền cũng không được.

Lừa đảo làm visa đi Mỹ, chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Thuần bị bắt 

Ngày 24-4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Thuần (35 tuổi, trú tại Q.8, TP.HCM) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo làm visa đi Mỹ, chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng.

Đầu tháng 3-2018, công an TP Bà Rịa nhận được đơn trình báo của chị T. (41 tuổi, trú tại TP Bà Rịa) về việc chị bị một người đàn ông tên Mạnh mà chị quen biết qua mạng Zalo, lừa đảo gần 800 triệu đồng.

Theo chị T., cuối năm 2016 chị và người đàn ông tên Mạnh kết bạn qua mạng xã hội Zalo. Người này tự giới thiệu đang công tác ở một cơ quan cấp bộ, phụ trách ở các tỉnh phía Nam.

Mạnh nói với chị T. là gia đình y hiện đang định cư ở Mỹ, anh ta hứa hẹn sẽ làm thủ tục visa để đưa chị T. ra nước ngoài gặp mặt gia đình chồng trước khi hai người làm lễ cưới. Chi phí làm visa chị T. phải chi trả.

 Tin tưởng, trong năm 2017, chị T đã nhiều lần đưa tiền cho anh này số tiền gần 800 triệu đồng để làm visa, trong đó có nhiều lần chị T. đưa trực tiếp tại một khách sạn ở TP Bà Rịa hay gửi tiền thông qua các tài xế xe khách.

Sau một thời gian dài chờ đợi, không thấy có visa xuất cảnh đi Mỹ, đòi lại tiền cũng không được nên chị T. đến trình báo cơ quan công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an TP Bà Rịa đã tiến hành xác minh, làm rõ tên Mạnh trên Zalo chính là Nguyễn Văn Thuần. Thuần khai đang làm nghề lái taxi ở TP.HCM. Bước đầu, Thuần thừa nhận đã chiếm đoạt của chị T. hơn 400 triệu đồng.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : đi nước ngoàiđịnh cưlừa đảoTP Bà Rịavisazalo

Các tin liên quan đến bài viết này