Ngày 8-12, Ban an toàn giao thông huyện Lộc Ninh tổ chức liên hoan “Đội thanh niên tuyên truyền về an toàn giao thông” dành cho khối xã, thị trấn và tổng kết cuộc thi viết hiến kế “Giải pháp nào hạn chế tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ” năm 2016.

Tham gia liên hoan có 8 đội đến từ các xã, thị trấn trong huyện. Các đội tranh tài tại 2 phần thi: Tiểu phẩm “Tôi là người tuyên truyền viên” và xử lý tình huống.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội dự thi

Các đội đã đem đến người xem những tiểu phẩm hấp dẫn, nội dung về việc triển khai và thực hiện Luật Giao thông đường bộ, vai trò của đoàn thanh niên trong đảm bảo an toàn giao thông. Nội dung phần thi xử lý tình huống là tuyên truyền Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Kết thúc liên hoan, ban tổ chức đã trao giải nhất phần thi tiểu phẩm cho đội đến từ xã Lộc Thiện; các xã Lộc Thái, Lộc Thiện, Lộc Tấn, Lộc Thạnh, Lộc Hiệp đoạt giải xử lý tình huống hay nhất.

Tại cuộc thi viết hiến kế “Giải pháp nào hạn chế tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ”, ngay sau khi phát động, ban tổ chức đã nhận được trên 10 ngàn bài dự thi của đoàn viên thanh niên, học sinh thuộc hai khối THCS và THPT.

Ban tổ chức đã lựa chọn 3 tập thể có số lượng bài dự thi nhiều và có chất lượng để trao giải tập thể; 17 bài viết chất lượng được trao giải cá nhân. Trong đó, Trường THPT Lộc Ninh đoạt giải nhất tập thể; giải nhất cá nhân thuộc về Nguyễn Thành Trí, Đoàn thanh niên xã Lộc Hòa.

Văn Hùng

Từ khóa : An toàn giao thôngthanh niênTuyên truyền

Các tin liên quan đến bài viết này