Thời gian qua, sau khi Trung Quốc mở cửa thí điểm cho công dân theo đoàn đến Việt Nam từ 15-3, số lượng khách Trung đến Khánh Hòa – điểm đến được rất nhiều du khách Trung Quốc lựa chọn – đã tăng đều.

Khách du lịch Trung Quốc tại Khánh Hòa - Ảnh: MINH CHIẾN

Khách du lịch Trung Quốc tại Khánh Hòa

Riêng dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, các công ty du lịch ghi nhận sự quay trở lại khá đông của các đoàn khách Trung Quốc, đa số là người trung niên, lớn tuổi.

Đại diện Công ty TNHH một thành viên Kỳ nghỉ Đà Nẵng (đơn vị chuyên đón khách Trung Quốc tại Nha Trang) cho hay trong dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, công ty đã đón 2 đoàn khách từ Thạch Gia Trang (Hà Bắc) và Thẩm Dương (Liêu Ninh) với thời gian lưu trú tham quan lần lượt là 6 ngày và 8 ngày, lượng khách đoàn trên 100 người.

“Kỳ nghỉ lễ quốc tế Lao động 1-5 tại Trung Quốc kéo dài 5 ngày và đây là cơ hội tuyệt vời cho những chuyến đi du lịch nước ngoài, trong đó Nha Trang là một điểm đến được nhiều khách Trung lựa chọn”, vị này nói.

Theo ông Trần Văn Phú – trưởng bến tàu du lịch Nha Trang, trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua, bến tàu đã đón 27.000 lượt khách tour biển đảo, trong đó phần lớn là khách nội địa nhưng vẫn có nhiều khách quốc tế đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc.

Ông Nguyễn Văn Đường – giám đốc Công ty TNHH thương mại và du lịch Asia Tourist – cho biết công ty vẫn đón đều đặn mỗi tuần, 4 chuyến bay đưa khách từ Macau, Trung Quốc đến Cam Ranh.

Trên mỗi chuyến bay có từ 150 – 200 khách. Từ tháng 5, đơn vị này sẽ mở thêm đường bay từ các địa phương như Thượng Hải, Phúc Kiến của Trung Quốc đến tỉnh Khánh Hòa với tần suất 3 chuyến/tuần.

“Chúng tôi đang tăng cường hợp tác quảng bá điểm đến Nha Trang – Khánh Hòa với các đối tác Trung Quốc. Hy vọng sau dịp lễ lượng khách Trung sẽ đến Khánh Hòa đông hơn vào dịp hè”, ông Đường nói.

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cho biết từ nay đến hết tháng 10-2023, Vietjet dự kiến khai thác các chuyến bay charter từ 28 thành phố của Trung Quốc đến Cam Ranh. Trong những ngày cao điểm sẽ có tới hơn 10 chuyến bay đến Cam Ranh.

Theo một số công ty lữ hành chuyên đón khách Trung Quốc, nguồn khách Trung đến Khánh Hòa tăng đáng kể so với giữa tháng 3. Tuy nhiên, những đoàn khách này số lượng vẫn còn khá khiêm tốn so với năm 2019.

Đây là giai đoạn để khách Trung và các đại lý nối lại, khảo sát thị trường Việt Nam. Phía địa phương cần phải có những biện pháp quảng bá, mở chặng bay để đón được nguồn khách lớn vào dịp hè, vì khách Trung có nhu cầu tránh nóng vào dịp hè cao.

Thông tin từ Sở Du lịch Khánh Hòa cho hay sắp tới địa phương này sẽ tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch tại thị trường Trung Quốc, đồng thời phối hợp chuẩn bị Festival biển tạo chuỗi chương trình hấp dẫn để thu hút du khách. Ngoài ra, sẽ cập nhật các thông tin trên website du lịch bằng ngôn ngữ tiếng Trung để hỗ trợ du khách.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : du kháchdu lịchkhách Trung Quốc

Các tin liên quan đến bài viết