HLV người Thái Lan Kiatisak cho biết 7 cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 lần này là niềm tự hào của CLB và bản thân ông.

Kiatisak tự hào vì 7 cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai được lên tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Kiatisak chúc mừng sinh nhật cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai 

Tối 6-5, CLB Hoàng Anh Gia Lai vẫn đang ở Quảng Ninh vì trước đó đội bóng đã di chuyển ra đây để chuẩn bị cho chuyến làm khách trước Than Quảng Ninh tại vòng 13 V-League (vòng đấu đã bị hoãn trong thông báo chiều 6-5 vì COVID-19).

Ngay sau khi biết tin 7 cầu thủ của mình được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022, HLV Kiatisak đã rất phấn khích.

Trò chuyện với các cầu thủ trong bữa cơm tối, Zico người Thái nói: “Sự thành công của 7 bạn trên đội tuyển là niềm tự hào của CLB Hoàng Anh Gia Lai và của chính bản thân tôi. Bởi tôi đến đây để giúp các bạn hoàn thiện chính mình, để làm tốt nhất những điều mà người hâm mộ Việt Nam mong muốn. Chúc các bạn đạt kết quả tốt nhất trong lần tập trung này”.

Trong danh sách 37 cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam lần này, CLB Hoàng Anh Gia Lai đóng góp 7 gương mặt là: Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh, Hồng Duy, Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương.

Các cầu thủ này đều đang có phong độ rất tốt, góp phần vào vị trí số 1 trên bảng xếp hạng V-League của Hoàng Anh Gia Lai hiện nay.

Sáng 7-5, 6 cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai sẽ di chuyển từ Quảng Ninh lên Hà Nội để hội quân cùng đội tuyển Việt Nam. Riêng Công Phượng sẽ bay từ Gia Lai ra Hà Nội. Do bị 3 thẻ vàng và phải nghỉ trận đấu với Than Quảng Ninh nên trước đó Công Phượng không ra Quảng Ninh.

Do V-League sẽ tạm nghỉ đến tháng 7 để dành thời gian cho đội tuyển quốc gia tập trung, vì vậy CLB Hoàng Anh Gia Lai cho các cầu thủ nội được xả trại 15 ngày. Riêng các ngoại binh sẽ tiếp tục tập luyện tại đại bản doanh Hàm Rồng.

Kiatisak tự hào vì 7 cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai được lên tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Văn Thanh, một trong những cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai, được gọi lên đội tuyển Việt Nam lần này 

CLB Hà Nội “tháo chạy” khỏi Nghệ An trong đêm

CLB Hà Nội cho biết đội bóng đã di chuyển bằng xe buýt của CLB từ Nghệ An ra Hà Nội ngay trong đêm 6-5. Khi trở về Hà Nội, các cầu thủ sẽ ở lại đại bản doanh của CLB tại Mỹ Đình để theo dõi sức khỏe.

Nếu không có gì bất thường, các cầu thủ Hà Nội sẽ được nghỉ ngơi đến ngày 24-5 mới trở lại tập luyện.

CLB Hà Nội trước đó đã di chuyển vào Nghệ An để chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân Vinh trước Sông Lam Nghệ An ở vòng 13 V-League. Tuy nhiên chiều 6-5, một số cầu thủ Sông Lam Nghệ An được xác định là F2 của một ca COVID-19 khiến cả 7 trận của vòng 13 V-League bị hoãn.

Đội bóng thủ đô cũng là đội đóng góp đến 10 cầu thủ lên đội tuyển quốc gia Việt Nam trong lần tập trung này.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : CLBHLV KiatisukHoàng Anh Gia LaiHoàng Anh Gia LaiĐội tuyển Việt NamKiatisukWorld Cup 2022

Các tin liên quan đến bài viết này