Ngày 11-6, Đồn Biên phòng Bù Đốp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Đối tượng Ngô Văn Mười Một (ngoài cùng, bên phải) cùng 2 đối tượng Mai và Út

Theo đó, vào lúc 3 giờ 30 phút ngày 8-6, tại khu vực lô cao su thuộc ấp Phước Tiến, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, lực lượng chức năng do Đồn Biên phòng Bù Đốp chủ trì phối hợp Phòng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng tỉnh, Công an huyện Bù Đốp và Công an xã Thiện Hưng bắt giữ đối tượng Ngô Văn Mười Một (sinh năm 1992) đang có hành vi chở 2 đối tượng Danh Kiều Mai (sinh năm 1997), có hộ khẩu tại Hòn Đất, Kiên Giang và Huỳnh Thị Hồng Út (sinh năm 1997), trú tại Cầu Kè, Trà Vinh xuất cảnh trái phép qua Campuchia bằng xe máy.

Theo lời khai của các đối tượng, Ngô Văn Mười Một nhận lời với một đối tượng tên H., ở thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp chở người xuất cảnh trái phép qua Campuchia với giá 500 nghìn đồng/người. Qua mạng xã hội Danh Kiều Mai và Huỳnh Thị Hồng Út có quen biết và nhắn tin với một đối tượng tên Thúy trao đổi về việc muốn cùng sang Campuchia để tìm việc làm.

Ngày 6-6, Mai và Út bắt xe đi từ quê lên nhà riêng của Thúy tại quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó được xe ô tô riêng chở lên tỉnh Tây Ninh và nghỉ tại nhà người quen của Thúy. Khoảng 14 giờ ngày hôm sau tiếp tục di chuyển, khi đến tỉnh Bình Phước có 1 xe ô tô 7 chỗ chờ sẵn và đón cả 2 đến nghỉ ngơi tại nhà riêng của người lái xe (không rõ địa chỉ) để nghỉ ngơi. Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 8-6, cả hai được đón bằng xe máy để đưa sang Campuchia.

Khi đến đoạn gần sông biên giới thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng phát hiện và bắt giữ. Cũng theo lời khai của Mai và Út, khi sang được đất Campuchia sẽ phải trả 400 USD/người.

Đồn biên phòng Bù Đốp đã hoàn tất hồ sơ bàn giao cho cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Theo Báo Bình Phước

Từ khóa : campuchiaĐồn Biên phòng Bù Đốpvượt biên

Các tin liên quan đến bài viết này