Ngày 21/2, Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Tấn Mã Hồng Phong (20 tuổi, ngụ huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để điều tra, làm rõ hành vi “giết người”. Lê Tấn Mã Hồng Phong là kẻ đã đâm tử vong một chiến sỹ công an nghĩa vụ vào rạng sáng 15/2.

Lê Tấn Mã Hồng Phong bị khởi tố về tội giết ngườiLê Tấn Mã Hồng Phong bị khởi tố về tội giết người

Như tin Tiền Phong đã đưa khoảng 0 giờ ngày 15/2, sau khi đi chơi bida, Lê Tấn Mã Hồng Phong chở theo bạn tên Quỳnh đi về.

Trên đường về Phong thấy xe máy của Vương Thị Ngân (20 tuổi, ngụ huyện Đồng Phú) và xe máy của Đỗ Quốc Hiệp (22 tuổi, ngụ xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) đang dựng bên lề đường bật đền pha, gần đó có Nguyễn Bá B. (22 tuổi, ngụ xã Bình Minh, huyện Bù Đăng), chiến sỹ nghĩa vụ Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, Công an tỉnh Bình Phước.

Phong tại cơ quan công an thời điểm sau khi ra đầu thú

Nghĩ anh B. và Hiệp bật đèn pha gây sự với mình, Phong đã điều khiển xe máy đến kiếm chuyện cãi vã với hai người này.

Mặc dù được Hiệp và Quỳnh can ngăn nhưng Phong đã dùng chân đạp đổ xe máy khiến anh B. không giữ được bình tĩnh, cả 2 đã xảy ra xô xát. Trong lúc 2 người ẩu đả, Phong bất ngờ lấy dao bấm thủ sẵn trong người đâm vào cổ anh B. khiến nạn nhân gục ngã tại chỗ. Mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng, anh B. đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Phong sau khi biết tin anh B. tử vong đã đến đầu thú tại Công an thành phố Đồng Xoài.

DƯƠNG DŨNG

https://www.tienphong.vn/phap-luat/khoi-to-ke-dam-chien-sy-cong-an-nghia-vu-tu-vong-tai-binh-phuoc-1522151.tpo

Từ khóa : BÌNH PHƯỚCđâm chiến sỹ công an nghĩa vụkhởi tốLê Tấn Mã Hồng Phong

TIN LIÊN QUAN