Hai vợ chồng Nuôi đi đòi số vàng đã cho Giàu mượn, Giàu không trả được nên 2 người lôi Giàu về nhà mình ép viết giấy nợ, rồi dùng dây xích chân vào vách tường.

Khởi tố hai vợ chồng xích chân con nợ - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Văn Nuôi và Trần Kim Thúy tại cơ quan Công an 

Ngày 29-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, An Giang cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Nuôi (55 tuổi) và vợ là Trần Kim Thúy (52 tuổi, ngụ xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về tội “bắt giữ người trái pháp luật”.

Trước đó, ông Nguyễn Phước Giàu (42 tuổi, ngụ cùng địa phương) có thiếu nợ vợ chồng Nuôi và Thúy 1,75 lượng vàng 24K. Khoảng 6h ngày 16-5, Nuôi và Thúy đến nhà Giàu đòi nợ. Sau đó Nuôi và Thúy yêu cầu Giàu về nhà mình cách đó khoảng 800m để viết giấy cam kết trả nợ nhưng Giàu không đồng ý.

Lúc này, Nuôi nắm áo và kéo Giàu đến nhà mình. Sợ Giàu trốn nên vợ chồng Nuôi lấy dây xích trói chân Giàu vào vách nhà, rồi dùng ổ khóa bóp lại.

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng Công an huyện Chợ Mới nhanh chóng đến hiện trường mời các đối tượng liên quan về trụ sở làm việc.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Chợ Mới tiếp tục điều ra làm rõ.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : an giangchủ nợcon nợđòi nợXích chân con nợ

Các tin liên quan đến bài viết