Ngày 17-6, Công an thành phố Đồng Xoài cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Duy, 39 tuổi, trú khu phố 3, phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Cơ quan chức năng khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Duy (ở giữa)

Trước đó, như Báo Bình Phước online đã đưa tin, vào ngày 4-6-2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước phối hợp Công an thành phố Đồng Xoài bắt quả tang Nguyễn Văn Duy đang nhận 4 triệu đồng là số tiền lãi của người vay “tín dụng đen” tại khu vực gần Nhà máy giầy da Thái Bình, thuộc địa bàn khu phố 3, phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Duy tại khu phố 3, phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài, lực lượng công an phát hiện thu giữ 6 cuốn tập kẻ ô bên trong ghi nội dung vay mượn tiền cùng rất nhiều tài liệu như hộ chiếu, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy vay tiền, 68 thẻ ATM, 40 giấy Chứng minh nhân dân và nhiều loại giấy tờ khác…

Cơ quan công an xác định được từ năm 2018 đến nay, Duy đã cho 157 lượt với 78 người vay tiền. Tổng số tiền Duy cho vay khoảng hơn 7 tỷ đồng. Hiện cơ quan Công an đã làm việc được với 6 người vay. Qua đó xác định được lãi xuất Duy cho vay từ 108% đến 288%/năm. Số tiền Duy đã thu lời bất chính khoảng 1,7 tỷ đồng.

Ai là nạn nhân vay tiền “tín dụng đen” của Nguyễn Văn Duy hãy đến Đội cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đồng Xoài khai báo, để được giúp đỡ.

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này