Công an thị xã Phước Long cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Quang Duy, 30 tuổi, trú khu phố Phước Sơn, phường Phước Bình, thị xã Phước Long để điều tra về tội “chống người thi hành công vụ”.

Khống chế và bắt giữ Nguyễn Quang Duy đưa về cơ quan công an

Trước đó vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 31-7, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 2, thuộc khu phố Phước Sơn, phường Phước Bình, tổ công tác tại chốt phát hiện Nguyễn Quang Duy điều khiển xe môtô biển số 93K1-175.55 không đội mũ bảo hiểm, mang khẩu trang nhưng không che mũi và miệng.

Tổ công tác tại chốt đã yêu cầu Duy dừng xe và tiến hành lập biên bản xử lý theo quy định. Tuy nhiên, Duy không chấp hành mà còn dùng lời lẽ thô tục để lăng mạ, chửi bới các thành viên tổ công tác và đấm vào mặt 1 thành viên tại chốt kiểm soát.

Trước hành vi ngang ngược của đối tượng, các thành viên trong chốt trực đã khống chế và bắt giữ Nguyễn Quang Duy đưa về cơ quan công an làm việc theo quy định.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Phước Long ngày 3-8 đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Quang Duy.

Các cơ quan tư pháp thị xã Phước Long đã thống nhất sẽ đưa vụ án ra xét xử theo thủ tục án điểm để tuyên truyền, răn đe trong xã hội, góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phòng, chống tội phạm trong tình hình hiện nay.

Theo Báo Bình Phước

Từ khóa : chống người thi hành công vụkhởi tố

Các tin liên quan đến bài viết này