Cho rằng cô gái 16 tuổi nợ tiền chưa trả hết mà bỏ về quê nên vợ chồng Hạnh và Tuấn đã bàn bạc với đàn em vây bắt em mang về Kiên Giang để tiếp tục làm công trả nợ.

Từ trái sang, từ trên xuống: Tuấn, Hạnh, Quí, Bảo, Hậu và Thuần - Ảnh: MINH PHƯỚC

Từ trái sang, từ trên xuống: Tuấn, Hạnh, Quí, Bảo, Hậu và Thuần 

Ngày 14-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết đơn vị đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 6 bị can về tội “bắt giữ người trái pháp luật”.

Các bị can gồm: Danh Tuấn (32 tuổi); Trần Thị Hạnh (vợ Tuấn, 25 tuổi); Trần Văn Bảo (32 tuổi); Hồ Thanh Hậu (30 tuổi, cùng ngụ huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang); Nguyễn Văn Đan Thuần (17 tuổi) và Trần Văn Quí (17 tuổi, cùng ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng 16h ngày 4-8, Công an huyện Chợ Mới nhận được tin báo của người dân ở thị trấn Mỹ Luông có nhóm 5 người lạ đi trên xe ô tô 7 chỗ chặn xe máy bắt thiếu nữ đưa lên xe chở đi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Chợ Mới đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự phối hợp công an các địa phương: thị trấn Mỹ Luông, thị trấn Hội An và công an các xã giáp ranh thuộc huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp triển khai các biện pháp nghiệp vụ, truy xét đối tượng.

Khoảng 30 phút sau, các tổ công tác đã bắt giữ được nhóm người trên khi họ đang khống chế em H.T.H.A. (16 tuổi) trên xe ô tô tại khu vực xã Hội An Đông, huyện Lấp Vò.

Làm việc với lực lượng công an, bước đầu nhóm này khai nhận do H.A. nợ tiền vợ chồng Tuấn và Hạnh trong lúc làm công, chưa trả hết mà đã bỏ trốn về quê nên vợ chồng Tuấn và Hạnh đã bàn bạc, lên kế hoạch và nhờ các “đàn em” giúp bắt em H.A. đem về Kiên Giang để tiếp tục làm công trả nợ.

Hiện vụ án đang được lực lượng Công an huyện Chợ Mới tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : an giangbat nguoi trai phepchợ mới

Các tin liên quan đến bài viết