Ngày nay, tiếng Anh không chỉ được xem là một môn ngoại ngữ, việc học tiếng Anh có thể giúp trẻ hình thành một bộ kỹ năng tương lai và tư duy cần thiết để trở thành những công dân thành công.

Bất cập khi học tiếng Anh theo cách truyền thống

Chị Đàm Thu Hương (nhân viên văn phòng) cho biết, cô con gái đang đi du học của mình luôn có điểm thi tiếng Anh cao nhất, nhì trên lớp. Bản thân chị dù công việc bận rộn vẫn chịu khó mỗi tuần 2 buổi đưa con đến lớp luyện thêm với các thầy cô tại trường có tiếng. Vì thế, chị luôn yên tâm về thành tích học tập của con cho đến ngày con đi du học, chị mới bất ngờ khi biết con gặp khó khăn khi hòa nhập với môi trường mới.

Trong khi các bạn tự tin, biết làm việc nhóm và rất năng động sử dụng công nghệ để tiếp cận và chọn lọc các nguồn thông tin, con chị vẫn chật vật với những bài thuyết trình vốn không phải sở trường do đã quen với phương pháp học thụ động trước đây. Với các hoạt động đòi hỏi giao tiếp, con càng trở nên thiếu tự tin do tâm lý sợ sai và quá cầu toàn về ngữ pháp. Cứ ngỡ đã cho con những điều kiện tốt nhất, chị Hương vô tình bỏ lỡ khoảng thời gian quý báu mà con có thể trau dồi rất nhiều kỹ năng có ích cho tương lai thông qua việc học ngoại ngữ.

Học ngoại ngữ có thể giúp trẻ trau dồi kỹ năng thiết thực cho tương lai

Chia sẻ về điều này, ông Barnaby Pelter – một chuyên gia giáo dục hơn 25 năm kinh nghiệm tại các tổ chức giáo dục uy tín toàn cầu như Cambridge University Press, Oxford University Press, New York University, National Geographic Learning… nhận định: “Mô hình dạy và học ngoại ngữ hiện đại đã thay đổi rất nhiều theo xu hướng xã hội, dự báo 65% trẻ em tiểu học ngày nay lớn lên sẽ đảm nhận những công việc khá mới. Sự bùng nổ của tự động hóa có thể khiến 22% lao động phổ thông bị thay thế trong tương lai. Điều này có nghĩa hành trang mà trẻ em cần chuẩn bị sẽ khác với thế hệ của chúng ta trước đây. Một chương trình học ngoại ngữ tốt phải là một chương trình có khả năng truyền cảm hứng, đồng thời trang bị những kỹ năng và giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu học tập. Bởi chỉ khi có thái độ không ngừng học hỏi và khám phá, các con mới có thể tự tin và làm chủ tương lai của chính mình”.

Học tiếng Anh không đơn thuần là một ngôn ngữ 

Đồng quan điểm trên, bà Vũ Diệu Trang – CEO một hệ thống Anh Ngữ lâu đời cho biết: “Triết lý học tập cần thay đổi để chuẩn bị cho thế hệ trẻ chủ động hơn. Điều này đòi hỏi những công dân Việt Nam thành thạo kỹ năng số, biết phân tích đánh giá thông tin, có trí tuệ cảm xúc, khả năng giao tiếp với những người nói tiếng Anh trên khắp thế giới, thông qua đó là khả năng thích ứng trong mọi hoàn cảnh”.

Bà Trang hiện đang dẫn dắt Apollo English – tổ chức theo đuổi phương pháp học ngoại ngữ với niềm tin việc học tiếng Anh không đơn thuần là một ngôn ngữ mà còn góp phần giúp trẻ trả lời những câu hỏi: Đam mê của con là gì? Tiềm năng của con ở đâu? Hành trang và kỹ năng nào con cần có để chủ động nắm bắt tương lai của chính con?

Để làm được điều này đòi hỏi giáo dục phải thích ứng nhanh với những thay đổi và đón đầu xu hướng, ứng dụng công nghệ hiện đại.

“Công nghệ không thể thay thế giáo viên nhưng nó chính là nền tảng để những bài giảng sống động, thăng hoa và là phương tiện đắc lực để giáo viên có thể phân tích thông tin, cá nhân hóa học tập cho từng học sinh”, ông Ernst Kallus – chuyên gia với 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức công nghệ, giáo dục, nhà xuất hàng đầu thế giới như Pearson, Oxford và Apollo English… cho biết.

Là trung tâm tiếng Anh chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, Apollo English được sáng lập bởi vợ chồng giáo viên nước ngoài là ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters – những người vẫn đang tiếp tục nắm giữ vai trò đầu tàu và vẹn nguyên tâm huyết như những ngày đầu thành lập. Nhờ những cống hiến của mình, ông Khalid Muhmood đã được nữ hoàng Anh trao tặng tước hiệu MBE (Thành viên Hoàng Gia) và được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng huân chương “vì sự nghiệp giáo dục”.

Ông Khalid Muhmood và bà Vũ Diệu Trang tại Apollo English

Sau gần 30 năm có mặt tại Việt Nam, Apollo đã cán mốc 60 trung tâm rộng khắp toàn quốc và trở thành điểm đến tin cậy của hàng triệu phụ huynh, học sinh mong muốn tìm một môi trường học chất lượng và hiệu quả.

Hội tụ những chuyên gia hàng đầu đầy tâm huyết đã giúp Apollo luôn đổi mới với những trải nghiệm học tập đi đầu xu hướng. Đại diện trung tâm cho biết, hiện tại Apollo đang hợp tác với các đối tác uy tín hàng đầu thế giới như: National Geographic Learning, DLA, Ooolab… để tiếp tục cải tiến chương trình học và đón dầu xu hướng trong tương lai với kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong giáo dục, và sánh ngang với các chương trình học tiên tiến nhất ở các nước phát triển. Việc liên tục học hỏi xu hướng học tập của thế giới, kết hợp với những tùy chỉnh để phù hợp với văn hoá Việt Nam và môi trường học tập trong nước được kỳ vọng sẽ giúp học sinh của trung tâm tiếp tục được khơi dậy tiềm năng, tiến bộ nhanh chóng.

“Đặc biệt hơn, khi việc học được cá nhân hoá cho từng sở thích của trẻ, Apollo English tin rằng con sẽ tìm ra đam mê của chính mình. Một chương trình học ngoại ngữ tốt phải có khả năng truyền cảm hứng, đồng thời giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu học tập. Một đứa trẻ ham học hỏi và biết cách tìm tòi sẽ luôn là một đứa trẻ thành công bất chấp mọi thử thách!” – đại diện Apollo English chia sẻ.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : tiếng Anh trẻ emTrung tâm tiếng anh

Các tin liên quan đến bài viết này