Sáng 6-9, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước tổ chức khai mạc giải cờ tướng cụm miền Đông Nam Bộ năm 2023. Đây là nội dung nằm trong cam kết thi đua thực hiện tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình của các tỉnh trong khu vực.

Giải cờ tướng năm nay thu hút 60 vận động viên đến từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu và đội chủ nhà Bình Phước tham gia. Trong đó có nhiều vận động viên đã được tập trung vào đội tuyển cờ tướng quốc gia và thi đấu đạt thành tích xuất sắc tại các giải khu vực và quốc tế.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho Câu lạc bộ Cờ tướng Lâm Kiến An và các đơn vị tham gia giải

Giải gồm 3 nội dung thi đấu là cờ tiêu chuẩn với thời gian thi đấu 30 phút; cờ nhanh thời gian thi đấu 15 phút và cờ chớp thời gian thi đấu 5 phút.

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước Trần Thế Anh cho biết: Giải cờ tướng cụm miền Đông Nam Bộ được duy trì tổ chức hằng năm nhằm tạo sân chơi truyền thống để các vận động viên trong cụm có cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Từ đó nâng cao trình độ, giúp nhau cùng tiến bộ và phát triển bộ môn thể thao này.

Các cờ thủ thi đấu môn cờ tiêu chuẩn

Giải diễn ra đến ngày 9-9 tại Câu lạc bộ Cờ tướng Lâm Kiến An, số 1513 Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài.

Theo Báo Bình Phước

Từ khóa : cơ tướng

Các tin liên quan đến bài viết