Sáng ngày 8/12, Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh Bình Phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã khai mạc tại Hội trường tỉnh. Bà Trần Thị Hương, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và 234 đại biểu phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh tham dự đại hội.

Đại hội đã thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu, trình bày tóm tắt báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2011-2016, phương hướng và nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo báo cáo tại đại hội, nhiệm kỳ vừa qua, phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của tỉnh. Phong trào thi đua và các cuộc vận động được triển khai rộng khắp và nhận được sự tham gia của các tầng lớp phụ nữ. Hội viên phụ nữ các cấp đã thực hiện tốt chức năng đại diện và vai trò nòng cốt nhằm bảo vệ, chăm sóc tốt hơn cho quyền lợi phụ nữ; nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ và nhân dân, huy động các tầng lớp phụ nữ tham gia vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ. Trong nhiệm kỳ, các cuộc vận động xây dựng Gia đình “5 không 3 sạch”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh tại địa phương…đã được hội viên phụ nữ các cấp hưởng ứng tích cực. Trong nhiệm kỳ, Hội đã vận động, đóng góp hơn 2 tỷ đồng thăm hỏi các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh; xây dựng 402 nhà mái ấm tình thương trị giá 17 tỷ đồng; trao tặng trên 4.000 sổ tiết kiệm, triển khai tốt Quỹ hỗ trợ trẻ em gái nghèo vượt khó trong học tập và Quỹ tiếp bước cho em đến trường với số tiền 7 tỷ đồng. Hội cũng đã giải ngân hơn 693 tỷ đồng, giúp các chị em phụ nữ phát triển kinh tế gia đình.

Cũng trong nhiệm kỳ, Hội phụ nữ các cấp tiếp tục củng cố phát triển tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động hội, số hội viên phụ nữ tăng thêm 15.500 chị.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội phụ nữ các cấp tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với phong trào “Phụ nữ Bình Phước nói lời hay làm việc tốt” và thực hiện 2 cuộc vận động “rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin-tự trọng-trung hậu-đảm đang và “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; phấn đấu thực hiện 3 nhiệm vụ chính với chủ đề Đoàn kết-đổi mới-phát triển.

Lê Na – Công Minh

Từ khóa : Hội phụ nữKhia mạcnhiệm kỳ 2

Các tin liên quan đến bài viết này