Israel đã tiến hành một loạt cuộc không kích nhằm vào Dải Gaza, sau khi tổ chức Hamas cho thả nhiều bóng bay buộc chất cháy vào miền nam nước này.

Các video được tờ Thời báo Israel đăng tải rạng sáng nay (16/6) cho thấy, nhiều vụ nổ lớn do các cuộc không kích của quân đội Israel nhằm vào các vị trí của lữ đoàn Al-Qassam thuộc tổ chức vũ trang Hamas đã tạo ra những đám cháy sáng rực sáng bầu trời ở Dải Gaza.

Israel không kích ào ạt vào Dải Gaza
Cuộc không kích vào Dải Gaza do Israel tiến hành. 

“Các máy bay chiến đấu của chúng tôi đã không kích nhằm vào những mục tiêu quân sự là nơi trú ẩn của nhiều thành viên Hamas ở Khan Yunis và thành phố Gaza. Các hoạt động khủng bố đã được tiến hành tại những nơi bị chúng tôi dội bom. Những cuộc không kích được thực hiện nhằm trả đũa việc Hamas đã cho thả nhiều quả bóng bay buộc chất gây cháy vào miền nam Israel”, thông cáo Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) nêu rõ.

“IDF đã chuẩn bị cho tất cả các tình huống, bao gồm việc tiến hành các hoạt động thù địch, nhằm đối mặt với các hành động khủng bố tiếp tục bắt nguồn từ Dải Gaza”, thông cáo cho biết thêm.

Theo báo cáo sơ bộ từ truyền thông Palestine, không có người dân nào sống tại Dải Gaza bị thương trong các cuộc không kích trên.

Israel không kích ào ạt vào Dải Gaza
Ảnh
Israel không kích ào ạt vào Dải Gaza
Ảnh

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : dải GazaIsraelPalestine

Các tin liên quan đến bài viết này