Con trai thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi đã bỏ mạng ở TP Homs – Syria.
 >> IS tung video dọa tấn công khủng bố World Cup 2018 ở Nga
 >> IS tháo chạy, Syria giành kiểm soát toàn bộ Damascus sau 7 năm

“Hudayfah al-Badri…con trai của thủ lĩnh…đã bị giết trong một chiến dịch nhằm vào Nusayriyyah (cộng đồng giáo phái Alawite của Syria) ở trạm nhiệt điện tại TP Homs” – kênh truyền thông của IS cho biết trong một thông báo hôm 3-7 mà không hé lộ thêm bất cứ thông tin nào về vụ việc.

Thông tin trên được công bố chưa đầy 2 tuần sau khi Iraq tiến hành một cuộc không kích nhằm vào 3 căn nhà ở thị trấn Hajin – Syria, nơi các thủ lĩnh IS đang họp.

Cuộc không kích này đã giết chết 45 thành viên IS, bao gồm “thứ trưởng chiến tranh”, thủ lĩnh truyền thông và cảnh sát trưởng của chúng.


Thủ lĩnh tối cao Abu Bakr al-Baghdadi. Ảnh: AP

Thủ lĩnh tối cao Abu Bakr al-Baghdadi. Ảnh: AP

Vị trí hiện tại của thủ lĩnh tối cao Baghdadi vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên, cũng trong thông báo hôm 3-7, kênh truyền thông nói trên của IS dường như ám chỉ rằng hắn ta còn sống.

Kể từ khi tuyên bố thành lập IS ở TP Mosul –Iraq vào năm 2014, Baghdadi thường xuyên bị đồn là đã chết hoặc bị thương.

Thông điệp cuối cùng của Baghdadi là một tin nhắn thu âm dài 46 phút, được công bố thông qua hãng tin Al-Furqan vào tháng 9-2017. Khi đó, Baghdadi đã kêu gọi những kẻ ủng hộ IS trên toàn thế giới tấn công khủng bố phương Tây cũng như tiếp tục chiến đấu ở Iraq, Syria và những nơi khác.

Theo Dân trí

Từ khóa : Abu Bakr al-BaghdadiIStấn công khủng bốTổ chức Nhà nước Hồi giáo

Các tin liên quan đến bài viết này