Tiền đạo Huỳnh Như sẽ không cùng đội tuyển nữ Việt Nam di chuyển sang Đức tập huấn, mà cô trở lại Bồ Đào Nha để xử lý một số công việc với Lank FC.

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia Bồ Đào Nha kết thúc vào ngày 21/5, và tiền đạo Huỳnh Như đã hết hạn hợp đồng một năm với Lank FC. Dù vậy, theo điều khoản, hai bên có thể gia hạn từng năm nếu như có sự nhất trí.

Với những gì đã thể hiện cả ở Bồ Đào Nha và khi về nước khoác áo đội tuyển nữ Việt Nam, Huỳnh Như nhận được sự đánh giá cao của Lank FC. Được biết, Lank rất muốn gia hạn hợp đồng với Huỳnh Như và vì thế việc tuyển thủ Việt Nam trở lại Bồ Đào Nha được cho là để giải quyết chuyện tương lai của mình.

Huỳnh Như trở lại Bồ Đào Nha, tuyển nữ Việt Nam sang Đức tập huấn - 1

Huỳnh Như trở lại Bồ Đào Nha để làm việc với Lank FC (Ảnh: Lank FC).

Trong khi Huỳnh Như trở lại Bồ Đào Nha và sau đó hội quân với đội tuyển nữ Việt Nam tại Đức, các tuyển thủ còn lại di chuyển sang Frankfurt (Đức) vào sáng nay.

Chuyến bay của đội tuyển nữ Việt Nam khởi hành lúc 10h05 sáng 5/6 từ sân bay Nội Bài. Toàn đội hạ cánh tại Frankfurt lúc 17h15 (giờ địa phương) ngày 5/6. HLV Mai Đức Chung mang theo 28 cầu thủ trong chuyến xuất ngoại lần này.

Đây là chuyến tập huấn quan trọng nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup nữ 2023 diễn ra tại New Zealand và Australia vào tháng 7 và 8 tới đây. Hành trình tại châu Âu lần này của tuyển nữ Việt Nam kéo dài 3 tuần từ ngày 5/6 đến 21/6 tại Frankfurt (Đức) và Warszawa (Ba Lan).

Huỳnh Như trở lại Bồ Đào Nha, tuyển nữ Việt Nam sang Đức tập huấn - 2

Đội tuyển nữ Việt Nam sang Đức vào sáng nay (Ảnh: VFF)

Trong thời gian tại Đức, thầy trò HLV Mai Đức Chung có 3 trận đấu giao hữu với các quân xanh chất lượng gồm: CLB Eintracht Frankfurt (10/6) và CLB Short Mainz (15/6) tại sân vận động Am Sommerdamm. Tâm điểm của đợt tập huấn là trận đấu giao hữu với tuyển nữ Đức lúc 18h15 (giờ địa phương) ngày 24/6 tại sân vận động Stadion am Bieberer Berg.

Xen kẽ giữa các trận đấu tại Đức, ngày 17/6 thầy trò HLV Mai Đức Chung di chuyển tới Warszawa (Ba Lan) để tập luyện và thi đấu giao hữu cùng U23 nữ Ba Lan vào ngày 19/6, trước khi quay trở về Đức vào ngày 20/6.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển nữ Việt Nam gặp Mỹ (08h00 sáng giờ Việt Nam, ngày 22/7), sau đó gặp  Bồ Đào Nha (14h30, 27/7) và Hà Lan (14h00, 1/8) tại bảng E World Cup 2023.

Theo Dân Trí

Từ khóa : đội tuyển nữHuỳnh Như

Các tin liên quan đến bài viết