Bùi Xuân Huấn (Huấn “Hoa Hồng”) thừa nhận hành vi của mình là sai, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn video của bản tin Chuyển động 24h – Đài Truyền hình Việt Nam với nội dung “Các nghệ sĩ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung”. Đáng chú ý, Huấn “Hoa Hồng” – một giang hồ mạng xã hội cũng xuất hiện cùng các nghệ sĩ nổi tiếng khác như ca sĩ Thủy Tiên, Mỹ Tâm tham gia hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung.

Huấn "Hoa Hồng" bị triệu tập vì giả mạo bản tin Chuyển động 24h của VTV - Ảnh 1.

VTV khẳng định clip Huấn “Hoa Hồng” trao quà từ thiện là cắt ghép.

Ngay sau đó, fanpage trung tâm Tin tức VTV24 đăng tải bài viết khẳng định video Huấn “hoa hồng” trao quà từ thiện là cắt ghép. Cụ thể, fanpage Huấn “Hoa Hồng” của Bùi Xuân Huấn đăng tải video cắt ghép từ chương trình thời sự tối 17/10. Đồng thời, VTV24 cũng làm việc với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an về sự việc trên.

Ngay sau khi phát hiện và theo đề nghị của Đài Truyền hình Việt Nam, trong 2 ngày 25, 26/10, Cục An ninh chính trị nội bộ – Bộ Công an đã triệu tập Bùi Xuân Huấn (tức Huấn “Hoa Hồng”) để xác minh, làm rõ việc đăng tải, tán phát lan truyền thông tin giả mạo bản tin Chuyển động 24h của Đài Truyền hình Việt Nam lên trang facebook cá nhân có tên Huấn “Hoa Hồng”.

Tại buổi làm việc với cơ quan an ninh, Bùi Xuân Huấn khai nhận, bản thân là người thiết lập, điều hành và quản trị tài khoản facebook Huấn “Hoa Hồng”. Ngày 23/10/2020, tài khoản facebook Huấn “Hoa Hồng” đã đăng tải video clip có gắn logo của Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin Bùi Xuân Huấn đi cứu trợ đồng bào miền Trung.

Bùi Xuân Huấn thừa nhận hành vi của mình là sai, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam; vi phạm quy định của pháp luật; cam kết chịu mọi hình thức xử lý của cơ quan chức năng. Huấn cũng khai nhận, đã chủ động gỡ bỏ video clip trên khỏi tài khoản facebook Huấn “Hoa Hồng” vào ngày 24/10/2020.

Huấn "Hoa Hồng" bị triệu tập vì giả mạo bản tin Chuyển động 24h của VTV - Ảnh 2.

Huấn “Hoa Hồng” tại buổi làm việc với cơ quan an ninh.

Hành vi của Huấn “Hoa Hồng” theo một số luật sư là đã lợi dụng sự uy tín, tin tưởng của khán giả đối với những cơ quan, tổ chức Nhà nước nhằm phục vụ cho mục đích cá nhân chính là hành vi phạm pháp luật.

Bùi Xuân Huấn (hay Huấn “Hoa Hồng”) được biết đến vào khoảng năm 2015 trên mạng xã hội nhờ những hình ảnh, video ăn chơi, khoe khoang tài sản, nói năng bỗ bã rất “được lòng” một bộ phận không nhỏ giới trẻ sử dụng mạng xã hội giống như một số “giang hồ mạng” khác.

Đầu tháng 7/2020, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội xử phạt Bùi Xuân Huấn 17,5 triệu đồng hành vi biên tập, xuất bản 2 “cuốn sách” về “bí kíp” kinh doanh online, kiếm tiền dễ dàng nhưng không hề có quyết định xuất bản của nhà xuất bản.

Tháng 8/2020, Bùi Xuân Huấn tiếp tục bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng do bôi nhọ, vu khống cán bộ, công chức TP.HCM. Huấn “Hoa Hồng” cũng nhiều lần bị cơ quan chức năng phát hiện dương tính với ma túy.

Theo Dân việt

Từ khóa : Bùi Xuân HuấnChuyển động 24hHuấn hoa hồnghuấn hoa hồng bị triệu tậphuấn hoa hồng là aiVTV24

Các tin liên quan đến bài viết này