Nhằm chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng ở bảng G vòng loại World Cup 2022 tại UAE, HLV Park Hang-seo cùng với 47 cầu thủ sẽ được tiêm vắc-xin Covid-19 vào đầu tháng 4 này.

HLV Park Hang Seo được tiêm vaccine ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo được tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19 vào sáng nay (5/4).

HLV Park Hang Seo được tiêm vaccine ngừa COVID-19 - Ảnh 2.

Theo đó, để chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022 diễn ra vào đầu tháng 6, đội tuyển Việt Nam sẽ được tiêm phòng ngừa Covid-19 tại Bệnh viện 108 trước khi lên đường sang UAE. HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý được tiêm ở giai đoạn đầu tiên của đội tuyển Việt Nam vào ngày hôm nay (5/4).

HLV Park Hang Seo được tiêm vaccine ngừa COVID-19 - Ảnh 3.

Sau đó, các cầu thủ nằm trong danh sách sơ bộ đội tuyển Việt Nam sẽ được tiêm vào thời điểm khác. Trước đó, Tổng cục TDTT đã có văn bản gửi Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng… về việc xin tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 sớm cho các VĐV.

HLV Park Hang Seo được tiêm vaccine ngừa COVID-19 - Ảnh 4.

Nhóm các VĐV được xin tiêm vắc xin sớm là các VĐV các môn thể thao chuẩn bị tham dự các giải đấu trong khuôn khổ vòng loại Olympic Tokyo 2020 như: đấu kiếm, vật, boxing, thể dục dụng cụ, điền kinh, cử tạ, bơi lội…

HLV Park Hang Seo được tiêm vaccine ngừa COVID-19 - Ảnh 5.

Các tuyển thủ Việt Nam sẽ lên đường sang UAE vào thời điểm 4 ngày trước khi lượt trận đầu tiên của bảng G diễn ra. Sau 5 lượt trận, ĐT Việt Nam đang xếp đầu với 11 điểm. Ở ba trận còn lại, đoàn quân của HLV Park Hang Seo lần lượt đối đầu Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6).

HLV Park Hang Seo được tiêm vaccine ngừa COVID-19 - Ảnh 6.

có 22 thành viên đầu tiên của đội tuyển quốc gia (ĐTQG) sẽ được tiêm vắc-xin Covid-19. Trong đó có Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn; Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển. Thành phần ban huấn luyện gồm HLV Park Hang-seo; các trợ lý Lee Young-jin, Park Sung-gyun, Lê Huy Khoa, Lưu Danh Minh, Vũ Hồng Việt, Kim Han-yoon, Kim Hyun-tae, Nguyễn Thế Anh, Ahn Su-young, Cho Sung-wan, Đinh Kim Tuấn. Các bác sĩ Choi Yu-young, Trần Anh Tuấn, Tuấn Nguyên Giáp, Trần Huy Thọ.

HLV Park Hang Seo được tiêm vaccine ngừa COVID-19 - Ảnh 7.

Về thành phần cầu thủ, do vòng 7 LS V-League 1 diễn ra vào các ngày 2, 3 và 4/4 nên sẽ tiêm vắc-xin Covid-19 vào các ngày 8, 9 và 13/4. Hiện tại, có những cái tên sau chấn thương đã hồi phục nhanh chóng và đang có phong độ cao như Quế Ngọc Hải (CLB Viettel), Duy Mạnh, Đình Trọng (CLB Hà Nội), cũng có những cái tên đang điều trị chấn thương nhưng vẫn được gọi lên đội tuyển Việt Nam lần này là Đoàn Văn Hậu và Hai Long.

HLV Park Hang Seo được tiêm vaccine ngừa COVID-19 - Ảnh 8.

Trong đợt triệu tập lần này, HLV Park Hang-seo bất ngờ gọi tên Anh Đức nay đã 36 tuổi, cho thấy thầy Park đang thiếu vắng tiền đạo chủ lực để thay thế tiền đạo đã “xế chiều” này.

HLV Park Hang Seo được tiêm vaccine ngừa COVID-19 - Ảnh 9.

Theo kế hoạch của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC), các trận đấu còn lại thuộc bảng G – Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra tại UAE. Đội tuyển Việt Nam chỉ còn 3 trận đấu nữa, lần lượt sẽ gặp Indonesia vào ngày 7/6, Malaysia vào ngày 11/6 và UAE vào ngày 15/6.

HLV Park Hang Seo được tiêm vaccine ngừa COVID-19 - Ảnh 10.

Khi đến UAE, thầy trò HLV Park Hang-seo tiếp tục được xét nghiệm Covid-19 ngay tại sân bay. Và cứ 2 đến 3 ngày, các đội tuyển lại được xét nghiệm, cho đến ngày kết thúc các trận đấu vào 15/6.

HLV Park Hang Seo được tiêm vaccine ngừa COVID-19 - Ảnh 11.

Dự kiến, sau vòng 13 LS V-League 1, tuyển Việt Nam hội quân tại Hà Nội, vào ngày 10/5. Thầy trò HLV Park Hang-seo có 3 tuần tập luyện trước khi gút danh sách và lên đường sang UAE vào ngày 31/5.

Theo Dân việt

Từ khóa : bệnh viện 108bóng đá việt namĐT Việt Namhlv park hang-seoliên đoàn bóng đãLiên đoàn bóng đá Việt namTổng cục TDTTTrần Quốc Tuấntuyển thủ Việt Namvòng loại World CupWorld Cup 2022

Các tin liên quan đến bài viết này