Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn rất có duyên với mành lưới Myanmar khi anh đã ghi 4 bàn trong 5 lần đụng độ.

Myanmar đang sở hữu “thế hệ vàng” với những ngôi sao có tài năng hàng đầu Đông Nam Á vào lúc này như Aung Thu, Maung Maung Soe hay Sithu Aung. Cũng chính lứa cầu thủ này đã giúp Myanmar lập đại kỳ tích giành vé tham dự giải U20 World Cup 2015.

hlv park hang-seo da co "hung than" doi dau voi myanmar hinh anh 1

Nguyễn Văn Toàn.

Bóng đá Myanmar đã phát triển mạnh mẽ trong những năm vừa qua. ĐT Việt Nam cũng từng thua đối thủ tại bán kết Sea Games 2015, vì vậy NHM nước nhà đang khó lo lắng cho chuyến làm khách vào tối mai.

Tuy nhiên, trong đội hình của Việt Nam có 1 cầu thủ được coi là “hung thần” với Myanmar, đó là Văn Toàn. Tiền đạo của HAGL đã ghi 4 bàn trong 5 lần đụng độ đối thủ trong 5 năm qua.

Tại giải U19 ĐNÁ 2013, Văn Toàn đã lập hat-trick vào lưới U19 Myanmar giúp U19 Việt Nam giành chiến thắng 3-1. Năm 2014, khi 2 đội tái ngộ ở Mỹ Đình, Văn Toàn tiếp tục lập công, góp sức vào thắng lợi 4-1 của đội nhà.

Tại AFF Cup 2016 và M-150 Cup 2017, Văn Toàn tiếp tục có mặt trong đội hình ĐT Việt Nam để đánh bại Myanmar với các tỷ số lần lượt là 2-0 và 4-1.

Trong khi đó, trận thua Myanmar ở bán kết Sea Games 2015, Văn Toàn không được HLV Toshiya Miura tung vào sân. Người được chọn thay ngôi sao của HAGL lúc đó là Võ Huy Toàn.

Với cái duyên ghi bàn vào lưới Myanmar của Văn Toàn, NHM hy vọng ĐT Việt Nam sẽ giành chiến thắng vào tối mai và chính thức giành vé vào bán kết AFF Cup.

Theo Dân việt

Từ khóa : AFF Cup 2018Hung thần với MyanmarmyanmarVăn Toànviệt nam

TIN LIÊN QUAN