Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng kêu gọi các học trò của mình phải hô hào, thông tin cho nhau nhiều hơn trong các pha xử lý bóng trên sân trong buổi tập chiều qua (5-7).

Huấn luyện viên Hữu Thắng muốn U22 Việt Nam liên kết với nhau nhiều hơn

Trong buổi tập chiều qua của U22 Việt Nam, thời gian tập được kéo dài từ 120 phút lên 150 phút theo chỉ đạo của huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng. Phần lớn thời lượng buổi tập dành cho màn thi đấu đối kháng nội bộ.

Một đội gồm các cầu thủ Phí Minh Long, Văn Thanh, Duy Mạnh, Văn Khánh, Văn Hậu , Tuấn Anh, Đức Huy, Văn Toàn, Hồng Duy, Quang Hải và Đức Chinh. Phía bên kia là những cái tên như Sỹ Huy, Tấn Tài, Tấn Sinh, Đình Trọng, Văn Kiên, Đông Triều, Tiến Dụng, Văn Trường, Công Phượng, Anh Tài và Thanh Bình. Trận đấu diễn ra cân bằng và kết thúc với tỉ số 1-1. Hai sao trẻ U20 Hồ Tấn Tài và Hà Đức Chinh là những người ghi bàn.

Trong trận đấu đối kháng, huấn luyện viên Hữu Thắng liên tục nhắc nhở các học trò về cách chơi của toàn đội. Ông yêu cầu các cầu thủ phải hô hào nhiều hơn ở trên sân để có thể liên lạc với nhau trong các tình huống tấn công và phòng thủ. Đặc biệt, các cầu thủ phải tích cực kêu gọi hơn nữa để xin bóng và luân chuyển bóng liên tục.

Ông Thắng cũng chỉ đạo Công Phượng và các tiền đạo chú ý hơn với các pha bóng tấn công trong vòng cấm. Công Phượng, Thanh Bình phải để ý các bước di chuyển, không dẫm chân đồng đội. Họ phải di chuyển, áp sát vòng cấm liên tục để có được các cơ hội ăn bàn.

Ông thầy người Nghệ An cũng yêu cầu các tiền vệ cánh tăng tốc liên tục trong tấn công. Họ phải xử lý nhanh, vừa treo bóng hoặc căng ngang vào vòng cấm, vừa quay về chống phản công trong mọi tình huống.

Theo thông tin từ VFF, U22 Việt Nam sẽ duy trì khối lượng ngày hai buổi tập từ nay cho tới hết tuần. Giai đoạn ở Hà Nội là thời kỳ rèn thể lực quan trọng của đội tuyển trước khi đội vào Thành phố Hồ Chí Minh hôm 13-7.

U22 Việt Nam cũng chỉ còn Lâm Ti Phông và Hồ Tấn Tài chưa bình phục chấn thương. Trong khi ấy, Đỗ Thanh Thịnh vẫn sốt nặng và phải nghỉ buổi tập chiều qua.

Nguồn TTXVN

Từ khóa : Hồ Tấn TàiHuấn luyện viên Hữu ThắngLâm Ti Phôngu22 việt namvff

Các tin liên quan đến bài viết này